rss
Thứ bảy, 06/06/2020 | 20:04 GMT+7

GrabTaxi được phép hoạt động ở Thanh Hóa, An Giang và Đắk Nông

Sự kiện: Tin tức Thanh Hoá
Cập nhật 11:16 ngày 23/04/2019

(Tốc độ) - Bộ GT- VT vừa đồng ý cho triển khai dịch vụ GrabTaxi tại các tỉnh Thanh Hoá, An Giang và Đắk Nông, nhưng phải tuân thủ một số quy định.

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa, An Giang, Đắk Nông về việc triển khai dịch vụ GrabTaxi đối với doanh nghiệp vận tải taxi trên địa bàn.
 
 
Hình ảnh: GrabTaxi được phép hoạt động ở Thanh Hóa, An Giang và Đắk Nông số 1
Ảnh minh họa
 
Bộ GTVT cho biết đơn vị nhận được văn bản của các tỉnh trên đề nghị hướng dẫn triển khai dịch vụ GrabTaxi đối với đơn vị vận tải taxi. Theo đó, Bộ GTVT khẳng định luôn ủng hộ việc ứng dụng khoa học công nghệ nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh vận tải (hàng hóa, hành khách). Trong đó khuyến khích các doanh nghiệp vận tải chủ động ứng dụng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo sự thuận lợi cho người dân.
 
Trong văn bản gửi đến các sở Giao thông - Vận tải ba tỉnh này, Bộ Giao thông - Vận tải cho biết quyết định này được đưa ra trên cơ sở nhận được văn bản của các tỉnh trên đề nghị hướng dẫn triển khai dịch vụ GrabTaxi đối với đơn vị vận tải taxi.
 
Bộ này yêu cầu các tỉnh căn cứ vào tình hình thực tế hoạt động vận tải hành khách và trật tự an toàn giao thông trên địa bàn để tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo việc ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động vận tải hành khách tại địa phương…
 
Trong đó, lưu ý đơn vị cung cấp phần mềm không triển khai thực hiện ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng (hợp đồng vận tải điện tử) trên địa bàn. Không được làm việc trực tiếp với lái xe taxi để cung cấp dịch vụ ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải khi chưa có sự đồng ý của đơn vị kinh doanh vận tải và sự phối hợp của Sở GTVT.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan