rss
Thứ hai, 08/08/2022 | 07:42 GMT+7

Hà Nội B sẵn sàng lên hạng với tên mới, V-League rồi sẽ về đâu?

Cập nhật 14:36 ngày 27/09/2018

(Bóng đá Nam) - Giải hạng Nhất chuẩn bị bước vào vòng áp chót, chức vô địch cùng chiếc vé lên hạng vẫn chưa được xác định khi cả Viettel và Hà Nội B đều có cơ hội. Nhưng ngay từ lúc này, người ta đã lo nếu như đội bóng nhà bầu Hiển đăng quang và giành vé thì V-League mùa tới sẽ như thế nào.

Cuối tuần này, chức vô địch giải hạng Nhất nhiều khả năng sẽ được định đoạt. Một trận thắng tối thiểu trước Bình Phước là đủ để Viettel đăng quang. Đây là mục tiêu mà đội bóng áo lính đang thật sự khao khát vì bên cạnh ngôi vương cùng suất lên V-League, họ sẽ còn được mang lại cái tên Thể Công lừng lẫy ngày nào theo lời hứa từ BLĐ.
 
Nhưng đối thủ đang cạnh tranh trực tiếp với Viettel là Hà Nội B (đứng thứ hai trên BXH và kém 5 điểm) cũng không bỏ cuộc và thể hiện quyết tâm đến cùng. Với họ, tiền thưởng chẳng là gì, quan trọng là chức vô địch và một suất lên hạng để chứng minh giá trị và chất lượng của lò đào tạo trẻ Hà Nội.
 
Tuy nhiên có một rắc rối là nếu Hà Nội B lên hạng, bầu Hiển phạm quy vì sở hữu hai CLB ở V-League. Đó là trở ngại không nhỏ và khiến BLĐ đội bóng thủ đô buộc phải tính kế cho vẹn toàn ngay từ bây giờ. Dĩ nhiên mọi thứ đã được thu xếp rất nhanh và thậm chí nó đã từng được công bố khá lâu rồi.
 
Hình ảnh: Hà Nội B sẵn sàng lên hạng với tên mới, V-League rồi sẽ về đâu? số 1
 

Hà Nội B (vàng) hoàn toàn có thể thăng hạng nếu Viettel mắc sai lầm ở 23 vòng cuối

 
Cụ thể, theo HLV Phạm Minh Đức, bầu Hiển từ lâu đã có kế hoạch chuẩn bị cho việc thăng hạng của Hà Nội B. Ông Đức cho biết chắc chắn ông cùng các học trò sẽ được chuyển giao cho Hà Tĩnh vào năm tới. Thế nên nếu đội giành vé dự V-League 2019 thì đương nhiên đủ điều kiện tham dự.
 
HLV Minh Đức chia sẻ: "Đội Hà Nội B có thể lên hạng và nếu lên hạng sẽ phải chuyển giao cho một đơn vị khác. Nếu không có gì thay đổi, kể cả vẫn chơi ở Hạng Nhất, Hà Nội B sẽ chuyển vào Hà Tĩnh từ năm sau, lấy tên là FC Hà Tĩnh. Kế hoạch đã được xác định rõ ràng từ năm ngoái rồi, nhưng mà chuyển giao hơi chậm so với quy chế."
 
Như vậy, theo chia sẻ trên thì CLB Hà Nội B đã có ý định chuyển đổi chủ sở hữu từ lâu. Nếu không thể giành vé lên hạng, mùa tới họ sẽ vẫn đá hạng Nhất với cái tên mới là Hà Tĩnh FC. Đó là một điều trên lý thuyết là hoàn toàn phù hợp vì lâu nay, Hà Tĩnh không có một đội bóng nào tham dự các giải chuyên nghiệp. Việc Hà Nội B được chuyển giao sẽ đáp ứng đúng mong mỏi của người dân nơi đây.
 
Hình ảnh: Hà Nội B sẵn sàng lên hạng với tên mới, V-League rồi sẽ về đâu? số 2
 

Thêm Hà Nội B, "gia đình" nhà bầu Hiển sẽ thống soái V-League

 
Tuy nhiên có không nhiều đội bóng tại V-League thấy hứng thú với chuyện này bởi lẽ họ quá hiểu giải đấu vốn đã có sự chi phối mạnh mẽ của bầu Hiển. Nhà tỷ phú này sở hữu một đội bóng chính thức là Hà Nội FC, tân vương của V-League 2018. Thế nhưng ai cũng biết dù không đứng tên nhưng ông cũng là chủ của tận 2 đội bóng khác là SHB Đà Nẵng và Quảng Nam FC. Đó là còn chưa kể tới việc bầu Hiển có liên quan mạnh tới Sài Gòn FC và có khi còn cả XSKT Cần Thơ, đội mà ông vừa hứa thưởng 3 tỷ nếu trụ hạng.
 
Tính sơ bộ, bầu Hiển có liên quan tới 5/14 đội bóng tham dự V-League. Ví như Hà Nội B thăng hạng, con số có thể sẽ là 6/14 đội vì dù có lấy tên là Hà Tĩnh FC thì ông cũng vẫn là chủ chính kiểu SHB Đà Nẵng hay Quảng Nam FC. Thế thì V-League rồi sẽ trở thành giải đấu của bầu Hiển, cũng có thể đổi tên luôn thành SHB V-League chả biết chừng. Tương lai của giải đấu cao nhất Việt Nam đi về đâu khi đó chẳng ai biết trước được.
 
LÂM ANH
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan