rss
Thứ năm, 04/06/2020 | 17:26 GMT+7

Hà Nội bị treo sân: Oan nỗi gì?

Sự kiện: V-League 2019
Cập nhật 20:09 ngày 25/04/2019

(Bóng đá Việt Nam) - Một nguồn dư luận đang kêu oan cho Hà Nội khi đội bóng Thủ đô bị treo sân sau vụ CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng. Sự thật là oan uổng cho những người… kêu oan.

Hình ảnh: Hà Nội bị treo sân: Oan nỗi gì? số 1


Phải nộp 70 triệu đồng cùng với án treo sân 1 trận (đá không có khán giả) là hình phạt Ban kỷ luật đưa ra đối với CLB Hà Nội sau khi để khán giả Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân trong trận đấu giữa nhà ĐKVĐ và Hải Phòng ở vòng 6 giải VĐQG Wake – up 247 – 2019. Một bộ phận dư luận đang kêu “oan” cho Hà Nội bởi cho rằng, đó là hình phạt phi lý của Ban kỷ luật.


Việc đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu trước hết thuộc về BTC, cụ thể ở đây là trách nhiệm của CLB Hà Nội. Ai cũng biết, CĐV Hải Phòng nổi tiếng “quậy” với những màn đốt pháo sáng gây nguy hiểm trên khán đài. CLB Hà Nội cũng đã từng đối mặt với vấn nạn ấy nên hơn ai hết, những người có trách nhiệm tổ chức trận đấu trên của đội bóng Thủ đô phải lường trước được sự việc có thể xảy ra, qua đó, chuẩn bị kỹ lưỡng và chi tiết hơn để đối phó một khi tình huống ấy tái diễn.

Nhưng nhìn cái cách mà pháo sáng được đốt tràn lan trên khán đài đủ thấy, công tác chuẩn bị cho trận đấu của BTC sân chưa thực sự chu đáo. Bởi nếu có những phương án đề phòng như kiểm soát chặt chẽ ngay từ khi vào cửa thì chắc chắn, cảnh tưởng tràn ngập pháo trên khán đài ấy khó xảy ra. Chưa hết, khi khán giả đốt pháo sáng thì lực lượng an ninh gần như không có “phản ứng nhanh” nào để có thể dập tắt ngay tức thời, khiến cổ động viên quá khích của Hải Phòng như được nước, ném thẳng xuống sân, buộc trận đấu phải tạm dừng.

>>> HLV Nguyễn Văn Sỹ: NHM thành Nam là đặc sản mà các đội bóng khác không dễ gì có được
>>> Hậu đại chiến Hà Nội vs Hải Phòng: Sân Hàng Đẫy xứng đáng nhận án phạt nặngHình ảnh: Hà Nội bị treo sân: Oan nỗi gì? số 2


Phải thừa nhận rằng, khán giả Hải Phòng không chỉ đốt pháo sáng mỗi khi gặp Hà Nội trên sân Hàng Đẫy. “Ngọn lửa” của CĐV đất Cảng được “châm” khắp nơi như Bình Dương, Thống Nhất… Nhưng những địa phương này lại lên phương án “tác chiến” rất tỉ mỉ để ngay khi có 1 quả pháo sáng vừa cháy là lực lượng an ninh đã có mặt kịp thời để dập tắt ngay tức khắc.

Lý do, lực lượng an ninh đến sân không phải quay mặt ra sân cỏ để xem bóng đá. Họ đến để đảm bảo an ninh cho trận đấu nên thường xuyên quay mặt về khán đài. Thậm chí, an ninh còn “cài cắm” những ở khu vực của cổ động viên Hải Phòng để phản ứng ngay lập tức khi đốm lửa nhỏ được đốt lên. Ngoài ra, xe vòi rồng cũng được huy động đến để đề phòng những bất trắc lớn. Chính sự chuẩn bị rất chu đáo, đề phòng mọi sự cố nhỏ nhất ấy mà các sân như Bình Dương, Thống Nhất… đều đảm bảo tốt công tác an ninh trên sân, nhất là đối phó với nạn pháo sáng.

Trong khi đó, BTC sân Hàng Đẫy vừa qua lại không sẵn sàng mọi tình huống xấu nhất nên đã dẫn đến hình ảnh pháo sáng rựa lửa trên khán đài và cả dưới sân. Để tình trạng đốt pháo sáng xảy ra là trách nhiệm của chính BTC sân, cụ thể là CLB Hà Nội. Vì thế, việc bị phạt 70 triệu đồng và “treo sân” một trận đối với Hà Nội là chẳng oan ức chút nào, nếu không muốn nói là nhẹ.

 
Thanh Hiếu 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan