rss
Thứ năm, 06/05/2021 | 20:47 GMT+7

Hà Nội FC sẽ cách mạng triệt để với HLV Park Choong Kyun?

Sự kiện: CLB Hà Nội
Cập nhật 21:05 ngày 21/04/2021

(Bóng đá Nam) - 11 năm trước, sự xuất hiện của HLV Phan Thanh Hùng tại Hà Nội FC đã mang tới sự thay đổi mạnh mẽ cho đội bóng này, giúp họ trở thành CLB giàu thành tích số 1 Việt Nam với 5 chức vô địch V-League. 11 năm sau, khi “đế chế” Hà Nội FC đang có dấu hiệu lung lay, HLV Park Choong Kyun được đưa về sân Hàng Đẫy với kỳ vọng sẽ tạo ra một chu kỳ thành công khác cho đội bóng bầu Hiển.

11 năm trước, sự xuất hiện của HLV Phan Thanh Hùng tại Hà Nội FC đã mang tới sự thay đổi mạnh mẽ cho đội bóng này, giúp họ trở thành CLB  giàu thành tích số 1 Việt Nam với 5 chức vô địch V-League. 11 năm sau, khi “đế chế” Hà Nội FC đang có dấu hiệu lung lay, HLV Park Choong Kyun được đưa về sân Hàng Đẫy với kỳ vọng sẽ tạo ra một chu kỳ thành công khác cho đội bóng bầu Hiển.

Chưa biết HLV Park Choong Kyun sẽ thành công hay thất bại trong cuộc phiêu lưu tại Hà Nội FC, nhưng có điều chắc chắn rằng ông thầy người Hàn Quốc sẽ đi vào lịch sử CLB với tư cách là HLV ngoại quốc đầu tiên của Hà Nội FC.

Việc Hà Nội FC lựa chọn và bổ nhiệm HLV Park gần như là quyết định chẳng đặng đừng, bởi với thực lực và danh tiếng của Hà Nội FC, lúc này để có thể tìm được một HLV nội có đủ uy tín và năng lực để dẫn dắt đội bóng của Quang Hải và đồng đội là một nhiệm vụ quá mức khó khăn.

Hình ảnh: Hà Nội FC sẽ cách mạng triệt để với HLV Park Choong Kyun? số 1

Hầu hết những HLV nội tên tuổi đều đã yên ấm với công việc hiện tại của mình, còn một vài gương mặt rảnh rỗi để có thể lập tức bổ nhiệm thì lại chưa đủ trình độ và trải nghiệm để ngồi vào ghế nóng tại sân Hàng Đẫy.

Bên cạnh đó, thành công rực rỡ của HAGL khi mời HLV Kiatisuk Senamuang về với sân Pleiku cũng là một gợi ý đầy sức nặng để Hà Nội FC chuyển hướng qua phương án làm việc với HLV nước ngoài.

Chỉ có điều nếu như HLV Park đến với Hà Nội FC vào thời điểm trước khi mùa giải 2021 sẽ thuận lợi cho ông hơn là hiện tại, khi giai đoạn 1 của LS V-League 2021 đã sắp sửa kết thúc và Hà Nội FC đang chìm trong cuộc khủng hoảng cả về nhân sự cũng như phong độ.

Tuy nhiên, như người ta vẫn nói: “Gian nan tỏ mặt anh tài”, tình thế khó khăn hiện tại của Hà Nội FC cũng là cơ hội để ông Park chứng tỏ bản thân, rằng việc đội bóng Thủ đô lựa chọn ông thầy này là một quyết định hoàn toàn sáng suốt. Mặc dù đang không có được đội hình mạnh nhất do chấn thương, nhưng lực lượng cầu thủ của Hà Nội FC vẫn được đánh giá rất cao với vô số tuyển thủ quốc gia và bộ ba ngoại binh đều là hàng hiệu ở V-League.

Khó khăn lớn nhất của Hà Nội FC bây giờ là làm mới bản thân bằng những con người cũ, bởi những gì mà HLV Phan Thanh Hùng trước đây và HLV Chu Đình Nghiêm sau này xây dựng cho đội bóng Thủ đô đều đã có dấu hiệu bị bắt bài ở V-League, và từ đó dẫn tới hàng loạt kết quả không như mong đợi trong 2 mùa bóng năm nay của Hà Nội FC.

Chưa phải là một HLV lừng danh ở Hàn Quốc cũng như châu Á nhưng việc đến từ một nền bóng đá hàng đầu châu lục như Hàn Quốc vẫn được coi là một lợi thế lớn của HLV Park trong bối cảnh hầu hết HLV ở V-League vẫn làm việc theo chủ nghĩa kinh nghiệm.

Vì thế, cách thức tiếp cận trận đấu mang màu sắc hiện đại như bổ nhiệm trợ lý phân tích dữ liệu, sử dụng trợ lý chuyên môn để phản biện khi cần và đề cao vai trò HLV thể lực chính là những yếu tố khiến HLV Park được kỳ vọng sẽ làm nên thành công ở Hà Nội FC, bởi đội bóng này vốn dĩ đã có nền tảng rất tốt là đội ngũ cầu thủ chất lượng, và điều họ cần nhất bây giờ là một ông thầy đẳng cấp để nâng tầm đội bóng.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan