rss
Thứ hai, 26/10/2020 | 20:22 GMT+7

Hà Nội nhất toàn đoàn Giải đồng đội cờ Vua toàn quốc tranh Cúp TPBank 2020

Cập nhật 14:47 ngày 14/06/2020

(Cờ vua) - Sau 1 tuần thi đấu sôi nổi, buổi lễ bế mạc vào trao giải đồng đội cờ vua toàn quốc tranh Cúp TPBank 2020 đã được tiến hành vào trưa nay (14/6) tại TP Bắc Giang. Nếu như vào năm 2019, đoàn TPHCM áp đảo với 7/9 HCV thì năm nay, tình thế đã thay đổi khi không còn đoàn nào chiếm ngôi vị độc tôn như vậy nữa. Với 2 HCV – 4 HCB và 2 HCĐ, Hà Nội đã chiếm ngôi nhất toàn đoàn.

Ở nội dung cờ tiêu chuẩn, không có gì ngạc nhiên khi đồng đội nam TPHCM vẫn tỏ ra đồng đều và khá ổn định khi xếp trên Hà Nội, Cần Thơ và Lâm Đồng để giành HCV. Nhưng tấm HCV đồng đội nữ vào tay Bình Định lại gây bất ngờ cho giới chuyên môn khi các đội mạnh như Cần Thơ, TPHCM hay Hà Nội không có được phong độ tốt, hoặc thiếu sự đồng đều (tính tổng thứ hạng của 4 VĐV hàng đầu của mỗi đơn vị).

Hình ảnh: Hà Nội nhất toàn đoàn Giải đồng đội cờ Vua toàn quốc tranh Cúp TPBank 2020 số 1

Nội dung đôi nam nữ thuộc về Hà Nội với phong độ tốt của bộ đôi Trần Tuấn Minh – Lê Thanh Tú. HCB thuộc về cặp Đào Thiên Hải – Nguyễn Thị Thanh An (TPHCM).

Ở nội dung cờ nhanh, TPHCM tiếp tục vô địch nội dung đội nam, tiếp theo lần lượt là Hà Nội, Cần Thơ và Quân Đội. Tại bảng nữ, đội chủ nhà Bắc Giang giành HCV nhờ sự xuất sắc của các tuyển thủ Kim Phụng và Mai Hưng (hạng nhất và 3 cá nhân). Trong khi ấy, HCV đôi nam – nữ thuộc về Cần Thơ với “chủ công” Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Nguyễn Trương Bảo Trân.

Hình ảnh: Hà Nội nhất toàn đoàn Giải đồng đội cờ Vua toàn quốc tranh Cúp TPBank 2020 số 2

Cuối cùng, ở nội dung cờ chớp, đội nam TPHCM đã không thể giành cú “hat-trick” khi bị Hà Nội (với 2 chủ lực Trần Tuấn Minh và Lê Tuấn Minh) vượt qua. Đây cũng là tấm HCV thứ 2 của Hà Nội, giúp họ tạo cuộc bứt phá, vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng toàn đoàn nhờ hơn TPHCM ở số HCB (4 so với 3).  Đồng đội nữ Bắc Giang – đơn vị chủ nhà - giành tấm HCV thứ 2 cũng ở nội dung này, qua đó giúp toàn đoàn xếp thứ 3 chung cuộc (sau Hà Nội và TPHCM). Giành HCV nội dung đôi nam – nữ ở thể loại cờ chớp là Quảng Ninh một cách khá bất ngờ với phong độ rất tốt của Hoàng Đức – Hồng Ân. ĐKT hàng đầu Nguyễn Ngọc Trường Sơn cũng thi đấu ở nội dung này, nhưng đội Cần Thơ của anh chỉ giành tấm HCĐ.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan