rss
Thứ sáu, 08/07/2022 | 00:12 GMT+7

HAGL bất ngờ được hưởng lợi ở AFC Champions League

Cập nhật 10:13 ngày 19/04/2022

(Bóng đá Việt Nam) - Không được đánh giá cao bằng đối thủ nhưng HAGL vẫn tự tin với nhiều lợi thế hơn Sydney ở AFC Champions League 2022.

HAGL đã khởi động AFC Champions League 2022 bằng trận thua đầy nuối tiếc trước Yokohama F. Marinos, tuy vậy đoàn quân của HLV Kiatisak vẫn nhận được những lời khen cùng sự tự tin ở những trận đấu tiếp theo. Nhiệm vụ thứ hai của đội bóng phố Núi ở sân chơi châu Á là Sydney – đại diện Australia.
 
Sydney được đánh giá cao về thể hình và chuyên môn, mặc dù vậy HAGL vẫn có thể hy vọng có điểm khi nắm trong tay nhiều lợi thế. Ngoài việc được thi đấu trên sân Thống Nhất với sự ủng hộ của đông đảo khán giả nhà, HAGL còn có điểm mạnh về mặt nhân sự so với đối thủ.
 
Hình ảnh: HAGL bất ngờ được hưởng lợi ở AFC Champions League số 1

HAGL được hưởng lợi thế về mặt nhân sự ở trận gặp Sydney

 
Cụ thể, theo quy định của AFC, các đội bóng được sử dụng 4 ngoại binh trong đó có một người châu Á. Sydney không mang theo ngoại binh châu Á bởi vậy họ chỉ được tung vào sân tối đa 3 ngoại binh. Trong khi đó HLV Kiatisak vẫn có thể sử dụng Kim Dong Su như một lợi thế! Mặc dù vậy HAGL không thể xem thường đối thủ khi hiện tại những ngoại binh của họ chưa thể hiện được nhiều.
 
Sau vòng đấu đầu tiên, HAGL đang phải xếp bét bảng H khi chưa có được điểm số nào. Muốn cải thiện vị trí của mình các cầu thủ nhà bầu Đức buộc phải giành điểm trước Sydney, tuy vậy bầu Đức không quá áp đặt thành tích cho HAGL.
 
HLV Kiatisak chia sẻ: "Tôi rất muốn có điểm trước Sydney. Nhưng bầu Đức cũng có một yêu cầu đặc biệt dành cho đội bóng. Bầu Đức muốn chúng tôi chơi bóng thoải mái và trình diễn lối đá theo tiêu chí của câu lạc bộ. Đó là lối đá đẹp mắt và cống hiến cho khán giả triết lý bóng đá đặc trưng của câu lạc bộ. Bầu Đức muốn cầu thủ tiếp cận trận đấu thoải mái và phát huy hết tài năng của đội bóng".
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan