rss
Thứ bảy, 27/11/2021 | 13:12 GMT+7

HAGL: Bầu Đức nhẹ gánh dù V.League nghỉ dài?

Cập nhật 11:41 ngày 16/08/2021

(Bóng đá Việt Nam) - LS V.League 2021 kéo dài hơn dự kiến nhưng bầu Đức không quá lo lắng khoản tài chính bởi HAGL đã sớm có kế hoạch phân chia nhân sự.

Dịch bệnh Covid 19 bùng phát trở lại, cộng theo kế hoạch thi đấu của ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khiến LS V.League 2021 buộc phải tạm hoãn. Dự kiến giải đấu sẽ trở lại vào tháng 2/2022. Điều này khiến cho các CLB đối mặt với rất nhiều khó khăn, đặc biệt là vấn đề tài chính.
 
Các bản hợp đồng chủ yếu tính theo mùa giải, chính bởi vậy V.League kéo dài hơn dự kiến các đội bóng sẽ phải ngồi lại bàn chuyện hợp đồng, đặc biệt là các ngoại binh. Bên cạnh đó tài chính chi trả lương trong thời gian V.League ‘ngủ đông’ cũng làm nhiều lãnh đạo lo lắng. Thậm chí một số đội bóng ‘con nhà nghèo’ đang như đứng đống lửa, ngồi đống rơm.
 
Nằm trong nhóm không đồng tình với phương án lùi lịch thi đấu nhưng HAGL cũng không phải lo chuyện tiền bạc trong giai đoạn không làm gì vẫn phải nuôi quân. Bầu Đức đã sớm quy hoạch nhân sự, cho nhiều cầu thủ đi làm ‘lính đánh thuê’ và chưa công khai phương án nhân sự cho giai đoạn nước rút.
 
Hình ảnh: HAGL: Bầu Đức nhẹ gánh dù V.League nghỉ dài? số 1

Bầu Đức không quá lo lắng chuyện tài chính trong thời gian V.League 'ngủ đông'

 
Cụ thể, bộ ba Châu Ngọc Quang, Trần Hữu Đông Triều và Dụng Quang Nho sẽ khoác áo Hải Phòng và đội bóng đất Cảng sẽ chịu trách nhiệm trả lương cầu thủ trong thời gian này. Chân sút nhập tịch Nguyễn Trung Đại Dương và trung vệ Phan Đức Lễ được thanh lý cho Công An Nhân Dân. Hiện tại đội bóng phố Núi chỉ còn 21 cầu thủ, lực lượng mỏnh nhất ở V.League nhưng lại giúp bầu Đức giảm bớt gánh nặng về tài chính.
 
Một lãnh đạo HAGL chia sẻ với Zing: "Mùa giải kéo dài hơn dự kiến, nên chúng tôi cũng phải tính toán kế hoạch nhân sự trong thời gian sắp tới. Kim Dong-su tiếp tục gắn bó vào năm sau, còn những cầu thủ khác chúng tôi sẽ làm việc để có thể sớm ổn định đội hình".
 
Được biết HLV Kiaitsak trước khi trở về Thái Lan nghỉ ngơi đã tính tới phương án tuyển chọn nhân sự cho phần còn lại của LS V.League 2021. Bởi vậy HAGL lúc này đang rất thảnh thơi. Zico Thái sẽ trở lại vào khoảng tháng 12, khi đó đội bóng nhà bầu Đức mới chính thức chạy đua cho mục tiêu vô địch!
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan