rss
Thứ ba, 20/04/2021 | 14:41 GMT+7

HAGL có gì để đua vô địch?

Sự kiện: CLB HAGL
Cập nhật 22:18 ngày 30/03/2021

(Bóng đá Việt Nam) - 2 chiến thắng liên tiếp đã giúp HAGL vững vàng ở vị trí số một trên bảng xếp hạng LS V-League 2021, và nếu có thêm một chiến thắng nữa trước Hải Phòng đang khủng hoảng nội bộ vào cuối tuần này, HAGL sẽ tiếp tục củng cố chắc chắn hơn nữa vị thế ứng viên của mình.

2 chiến thắng liên tiếp đã giúp HAGL vững vàng ở vị trí số một trên bảng xếp hạng LS V-League 2021, và nếu có thêm một chiến thắng nữa trước Hải Phòng đang khủng hoảng nội bộ vào cuối tuần này, HAGL sẽ tiếp tục củng cố chắc chắn hơn nữa vị thế ứng viên của mình.

Vấn đề được đặt ra ở đây là phải chăng đã đến lúc nhìn nhận HAGL như một ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch LS V-League 2021? Nếu nhìn vào bảng xếp hạng hiện tại thì câu trả lời có lẽ là chưa, bởi khoảng cách giữa HAGL xếp thứ nhất với B.Bình Dương xếp thứ 6 chỉ là 3 điểm, nghĩa là tương đương với một trận thắng.

Bên cạnh đó, trong số 4 bại tướng của HAGL tính đến thời điểm này của mùa bóng thì chỉ có chủ nhà Viettel là đáng kể, còn những SLNA, Bình Định hay CLB TP.HCM chưa thể coi là thuốc thử liều cao cho tham vọng chinh phục ngôi vị cao nhất của đội bóng phố núi.

Hình ảnh: HAGL có gì để đua vô địch? số 1

Và cũng cần phải lưu ý thêm rằng ngay cả một đội bóng từng tưởng như không thể tham dự LS V-League 2021 vì chảy máu lực lượng nghiêm trọng như Than Quảng Ninh mà cũng vẫn đang đường hoàng chiếm giữ vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng, thì vấn đề thứ hạng ở giai đoạn này có lẽ cũng không mang nhiều ý nghĩa.

Vì thế, các chuyên gia kỳ cựu như Nguyễn Thành Vinh hay Trần Bình Sự có lý do để đưa ra nhận định rằng dường như HAGL đã thật sự trưởng thành so với chính họ những năm trước, còn nếu để nói tới khả năng giành chức vô địch LS V-League 2021 thì vẫn còn phải chờ thời gian.

Thật ra đội hình HAGL không quá mạnh như người ta vẫn tưởng, bởi số lượng cầu thủ HAGL có thể đá chính ở ĐTQG ngay lúc này chỉ đếm chưa hết một bàn tay, ngoại binh của họ cũng chưa phải diện sao số của V-League, và một điểm đặc biệt quan trọng ở một cuộc đua đường trường khắc nghiệt như V-League là khoảng cách rất đáng kể về chuyên môn giữa các cầu thủ dự bị và chính thức của HAGL.

HLV Kiatisuk chuẩn bị thể lực cho các cầu thủ HAGL rất ổn, xây dựng đấu pháp, điều chỉnh chiến thuật và cả công tác tư tưởng cũng rất tốt, nhưng nhà cầm quân người Thái Lan dù có nỗ lực và tài năng đến mấy thì cũng không thể san lấp khoảng cách nói trên, khi mà những Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường hay Văn Thanh không có sự thay thế xứng đáng hoặc chí ít là gần gần xứng đáng ở HAGL.

Đây là một trong những yếu tố khiến giới chuyên môn chưa hoàn toàn nhìn nhận HAGL như một ứng viên thực thụ trong cuộc đua vô địch, chưa kể kinh nghiệm cạnh tranh ở môi trường đầy áp lực với tập thể này cũng là một dấu hỏi khác nữa, bởi lâu nay họ chỉ “dành cả thanh xuân để trụ hạng”, có mấy khi được tham gia vào cuộc đua tranh chấp vị trí cao nhất.

Vì thế, để xác thực diện mạo ứng viên của HAGL sẽ là nhiệm vụ cần phải chờ thêm nhiều vòng đấu nữa, nhất là khi LS V-League 2021 còn nguyên giai đoạn 2 vẫn chưa xác định được ngày giờ thi đấu chính xác vì còn chờ kết quả thi đấu của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Người ta bảo “Đường dài mới biết ngựa hay”, mà chặng đua tại LS V-League 2021 thì chỉ vừa mới bắt đầu.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan