rss
Thứ hai, 01/06/2020 | 13:47 GMT+7

HAGL hồi sinh mạnh mẽ nhờ đâu?

Cập nhật 11:25 ngày 22/11/2017

(Bóng đá Việt Nam) - Sau một thời gian dài lẹt đẹt và đứng trước nguy cơ xuống hạng Nhất hoặc phải đá play-off trụ hạng, HAGL bỗng bừng tỉnh và chơi thuyết phục 4 vòng đấu qua để thảnh thơi trụ hạng thành công.

Đầu giai đoạn 2 V-League 2017, HAGL chơi lẹt đẹt và tụt dốc không phanh với chuỗi trân thua kéo dài, thua cả đội bét bảng Long An. Điều đó đã khiến bầu Đức buộc phải làm cách mạng với việc thay thế HLV Nguyễn Quốc Tuấn bằng Dương Minh Ninh. Lại thêm sự góp mặt của GĐKT Chung Hea-seong, mọi thứ đã thay đổi mạnh mẽ. Ngay sau khi thay tướng, đội bóng phố Núi đã chơi thăng hoa và trải qua 4 vòng đấu liên tiếp bất bại, giành được 10 điểm cả sân nhà lẫn sân khách để chính thức trụ hạng thành công. 

Nói về lý do khiến HAGL thăng hoa trở lại, HLV Dương Minh Ninh cho biết: "Sau những thất bại và hình ảnh CLB đi xuống bản thân tôi cũng làm tâm lý cho các cầu thủ. Nói về trận gặp Sài Gòn, tôi nói rằng đội Sài Gòn là một trong những đội tiến bộ nhất mà họ chỉ có 1-2 cầu thủ ở ĐTQG. HAGL có tới 9 người, tại sao không thi đấu tốt được. Tôi đánh vào lòng tự trọng của cầu thủ như vậy".
 
Hình ảnh: HAGL hồi sinh mạnh mẽ nhờ đâu? số 1

HLV Dương Minh Ninh nói thêm: "Trước đây buổi sáng có em ăn sáng, có em không ăn sáng. Bây giờ toàn đội sáng đúng 7h50 phải dậy. Cầu thủ vừa ăn vừa cầm điện thoại thì sự tập trung không cao nên ăn uống hời hợt. Khi ông Chung qua, tư thế cầu thủ theo tôi thấy là hợp lý. Các cầu thủ ngồi đối diện nhau để nói chuyện nhiều hơn, thời gian kéo dài hơn và ăn được nhiều hơn." Có lẽ chính vì những thay đổi mạnh mẽ ấy đã tao nên sự tập trung cùng một tâm lý tốt hơn nơi các cầu thủ giúp họ có được sự thăng hoa mạnh mẽ. 

CHIP
 
  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan