rss
Thứ tư, 27/01/2021 | 11:50 GMT+7

HAGL khốn khổ vì tình yêu đặc biệt của bầu Đức?

Sự kiện: CLB HAGL
Cập nhật 12:27 ngày 30/09/2020

(Bóng đá Nam) - Việc HAGL thay thế HLV trưởng Lee Tae Hoon bằng bộ đôi Dương Minh Ninh-Nguyễn Văn Đàn dù khiến nhiều người bất ngờ song lại chẳng hề gây ra sự ngạc nhiên quá lớn, bởi với những ai thường duyên theo dõi HAGL thì sẽ thấy chuyện này là quá bình thường, bởi nếu cần tìm ra một vị trí được cho là ít quan trọng nhất ở HAGL thì đấy hẳn phải là chức danh HLV trưởng.

Bầu Đức từng không dưới một lần nói rằng đội bóng của ông không cần HLV trưởng tầm cỡ ngôi sao, và thực tế tại đây đã cho thấy điều đó, khi mà có rất ít nhà cầm quân tên tuổi nhận lời lên phố núi Pleiku, và giả như có ai đấy đồng ý về đây thì kết cục của họ cũng chẳng có gì tốt đẹp, mà gần nhất là trường hợp của HLV Chung Hae Soeng.

Ông thầy Hàn Quốc này được đích thân bầu Đức đưa về HAGL trong mùa bóng 2018, nhưng trong một mùa giải ngồi ghế GĐKT tại đây, ông Chung không để lại được nhiều dấu ấn. Tuy nhiên, ngay khi chuyển sang CLB TP.HCM vào mùa giải năm sau, ông Chung đã giúp đội bóng này giành chức á quân V-League 2019.

Hình ảnh: HAGL khốn khổ vì tình yêu đặc biệt của bầu Đức? số 1

Điều đó cho thấy không phải ông Chung không có năng lực mà là môi trường HAGL không đủ thích hợp để ông phát huy hết tài năng của mình.

Nói cách khác, ở HAGL bây giờ, sau bầu Đức thì những Xuân Trường, Tuấn Anh mới là quan trọng nhất, còn HLV trưởng hay ngoại binh thì có thể thay thế bất cứ lúc nào.

Thế nên ở HAGL có những nghịch lý mà lâu nay ai cũng nhìn thấy song chúng lại chẳng bao giờ được giải quyết một cách triệt để, trong đó điển hình là việc rất nhiều người từng mờ nhạt ở Pleiku nhưng sau khi rời HAGL đã tỏa sáng rực rỡ, như Rimario, như ông Chung, và ngược lại, cũng có những người là ngôi sao ở nơi khác, song sau khi gia nhập HAGL lại không còn là chính mình, như trung vệ Memovic, mùa trước là hòn đá tảng ở hàng phòng thủ SLNA, nhưng mùa này lại lóng ngóng như một kẻ học việc ở HAGL.

Với cách lựa chọn và sử dụng nhân sự như vậy, không có gì ngạc nhiên khi HAGL không làm sao chen chân vào cuộc đua vô địch ở V-League từ nhiều năm nay, và tệ hơn nữa, mấy năm gần đây không năm nào họ không phải rơi vào cảnh chật vật trụ hạng vào cuối mùa.

Bản thân CĐV HAGL cũng không tin rằng bộ đôi HLV Dương Minh Ninh-Nguyễn Văn Đàn sẽ đem lại sức sống mới cho CLB, bởi chính ông Ninh đã phải từ chức HLV trưởng HAGL vào tháng 4 năm ngoái sau thảm bại 0-3 trên sân Tam Kỳ trước Quảng Nam, còn HLV Nguyễn Văn Đàn thì chưa có nhiều cơ hội thể hiện trong vai trò cầm quân.

Thậm chí, trên một số diễn đàn bóng đá còn xuất hiện ý kiến kêu gọi bầu Đức hãy giải thoát cho những Tuấn Anh, Xuân Trường, bởi chắc chắn sự nghiệp của họ ở HAGL sẽ không có gì thay đổi nếu bầu Đức vẫn duy trì cách làm bóng đá như hiện tại, trong khi đồng đội của Tuấn Anh và Xuân Trường là Công Phượng vừa được rời khỏi HAGL theo hợp đồng cho mượn đã lập tức tỏa sáng rực rỡ ở CLB TP.HCM.

Tất nhiên chẳng ai tin rằng bầu Đức sẽ chấp nhận chuyển nhượng vĩnh viễn những cầu thủ mà ông coi như báu vật, và với ông họ có vai trò còn quan trọng hơn cả HLV trưởng hay ngoại binh, song có lẽ chính sự yêu thương và quan tâm quá mức như vậy của bầu Đức lại gây ra ảnh hưởng tiêu cực với Tuấn Anh, Xuân Trường hay thậm chí là cả Công Phượng.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan