rss
Chủ nhật, 23/01/2022 | 15:56 GMT+7

HAGL không được đá AFC Champions League trên sân nhà?

Cập nhật 11:28 ngày 06/12/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Trước bối cảnh dịch bệnh như hiện tại, rất có thể HAGL sẽ không được thi đấu trên sân nhà ở AFC Champions League.

HAGL sẽ là đại diện của Việt Nam tham dự đấu trường AFC Champions League 2022. Đây là ước mơ của HLV Kiatisak khi tiếp quản đội bóng phố Núi, chính bởi vậy Zico Thái cùng các cộng sự của mình đã lên kế hoạch kỹ càng cho mùa giải mới.
 
Được biết, đội bóng nhà bầu Đức đã chuẩn bị từ nguồn nhân lực, trang phục thi đấu đến việc tu sửa sân bãi, cơ sở vật chất để hướng tới AFC Champions League 2022. Tuy vậy giữa bối cảnh dịch bệnh như hiện tại, rất có thể HAGL sẽ không được thi đấu trên sân nhà!?
 
Ở mùa giải trước đó Viettel đã phải sang Thái Lan và thi đấu dưới quy tắc bong bóng cũng như cách ly nghiêm ngặt trước và sau giải đấu. Khả năng vòng bảng AFC Champions League 2022 thi đấu tập trung hiện tại là rất cao. HAGL có thể sẽ phải thi đấu ở Thái Lan hoặc Singapore nếu được xếp cùng bảng với những đội bóng ở quốc gia này.
 
Hình ảnh: HAGL không được đá AFC Champions League trên sân nhà? số 1

HAGL sẽ phải thi đấu trên sân trung lập ở AFC Champions League?

 
Hiện tại HAGL đã hội quân nhưng mới chỉ có 6 cầu thủ góp mặt. Phần lớn trụ cột đang bận thi đấu AFF Cup 2020 cùng ĐT Việt Nam, số khác tranh tài tại sân chơi U21 Quốc Gia. Bản thân HLV Kiatisak cũng chưa thể tập trung. Zico Thái đang tìm kiếm một ngoại binh chất lượng người Thái Lan và dự kiến sẽ trở lại Pleiku vào giữa tháng 12. Trong thời gian này HAGL cũng sẽ thử việc một số ngoại binh để có được lực lượng tốt nhất cho mùa giải hứa hẹn đầy vất vả.
 
Theo quy định mới, tại AFC Champions League 2022 các CLB không còn bị giới hạn về số ngoại binh, cũng như tăng số cầu thủ lên 35 người trong danh sách đăng ký sơ bộ. Ngoài ra các tổ hợp về quy tắc sử dụng ngoại binh như 4+2, 5+1 hay 5+2 cũng đang được xem xét áp dụng.
 
Để thuận tiện cho công tác chuyển nhượng của các đội bóng, AFC cũng đã quyết định đổi lịch thi đấu sang mùa thu-xuân (bắt đầu vào tháng 8 và kết thúc vào tháng 5), tương tự như những giải đấu hàng đầu châu Âu.
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan