rss
Chủ nhật, 11/04/2021 | 08:46 GMT+7

HAGL: Nỗi thất vọng lớn nhất của LS V-League 2020?

Sự kiện: CLB HAGL
Cập nhật 17:30 ngày 10/11/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Vị trí thứ 7 chung cuộc tại LS V-League 2020 là thành tích tốt nhất của HAGL kể từ khi họ đưa lứa Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng… vào đội hình chính thức ở mùa bóng 2016, nhưng xét ở nhiều khía cạnh khác nhau, HAGL vẫn xứng đáng bị coi là một thất vọng của LS V-League 2020, thậm chí là thất vọng lớn nhất.

Vị trí thứ 7 chung cuộc tại LS V-League 2020 là thành tích tốt nhất của HAGL kể từ khi họ đưa lứa Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng… vào đội hình chính thức ở mùa bóng 2016, nhưng xét ở nhiều khía cạnh khác nhau, HAGL vẫn xứng đáng bị coi là một thất vọng của LS V-League 2020, thậm chí là thất vọng lớn nhất.

Thậm chí, nếu không phải vì LS V-League 2020 buộc phải thay đổi thể thức thi đấu do Covid-19 nên chia giải VĐQG thành 2 nhóm sau khi kết thúc giai đoạn 1 thì rất có thể HAGL sẽ lại khốn đốn với cuộc đua trụ hạng như mọi năm, bởi chuỗi 6 trận thua liên tiếp của họ, trong đó có 2 trận thua với 4 bàn bị thủng lưới ngay trên sân nhà Pleiku, chính là bằng chứng thuyết phục nhất.

Hình ảnh: HAGL: Nỗi thất vọng lớn nhất của LS V-League 2020? số 1

Trong số 8 đội bóng ở nhóm A, HAGL là đội bóng có số trận thua nhiều nhất (9 trận), có số lần thủng lưới nhiều nhất (36 bàn), thậm chí nếu tính thêm cả nhóm B thì chỉ có đội bóng đã xuống hạng là Quảng Nam (41 bàn) sở hữu số bàn thua nhiều hơn HAGL mà thôi.

HAGL cũng là đội bóng duy nhất trong nhóm A không thắng được trận nào trên sân khách, và tất cả các chiến thắng của họ kể từ đầu giải đều diễn ra trên sân nhà.

Từ khía cạnh chuyên môn là như thế, còn nếu nhìn nhận dưới góc độ thẻ phạt thì HAGL cũng không nằm trong danh sách những CLB nhận ít thẻ nhất LS V-League 2020. Giả sử có một bảng xếp hạng về số lượng thẻ vàng phải nhận của 14 CLB tại LS V-League 2020 thì HAGL cũng xếp thứ 5, cao hơn cả vị trí trên bảng xếp hạng chuyên môn của họ.

Điều đó cho thấy cầu thủ HAGL bây giờ cũng không còn một mực tuân thủ tôn chỉ đá đẹp như bầu Đức vẫn hay tuyên bố, mà ngược lại, ở một chừng mực nào đó, có thể nói HAGL bây giờ đã thực dụng và xù xì hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, có một điều không thay đổi ở HAGL, đấy chính là nỗi thất vọng và sự thiếu ổn định mà họ thường thể hiện ở giai đoạn cuối mùa. Không có nhiều đội bóng ở V-League bị CĐV của chính mình phản ứng dữ dội trên fanpage, thậm chí là mỉa mai, móc máy, sau hàng loạt trận thua bạc nhược, và HAGL là một trường hợp hiếm hoi như thế.

Nhìn khuôn mặt như sắp khóc của Văn Toàn khi trả lời phỏng vấn sau một trận thua của HAGL hay thái độ bất lực mà HLV Nguyễn Văn Đàn thể hiện trong phòng họp báo là người ta có thể hiểu được bản thân các cầu thủ hay BHL của HAGL cũng không vui thú gì với việc đá đâu thua đấy như thế, nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà họ cứ phải chấp nhận thực tế ấy từ năm này qua năm khác.

Sau 5 năm chinh chiến ở V-League, những cầu thủ như Văn Toàn hay Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… không thể coi là trẻ, nhưng cơ hội để họ làm được một điều gì đó đáng kể trong màu áo HAGL dường như vẫn là một cái gì đấy vô cùng xa xôi, mơ hồ, và chẳng nhiều người tin rằng mùa sau HAGL sẽ có một diện mạo khác.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan