rss
Thứ bảy, 25/06/2022 | 05:35 GMT+7

HAGL sẽ tụt hậu nghiêm trọng so với Hà Nội FC?

Sự kiện: CLB HAGL
Cập nhật 15:33 ngày 26/03/2022

(Bóng đá Việt Nam) - Thất bại 0-1 của ĐT Việt Nam trước ĐT Oman trong trận đấu tối ngày 24/3 một lần nữa phơi bày vấn đề của các cầu thủ HAGL, và nếu đặt trong sự so sánh với Hà Nội FC thì có rất nhiều điều đáng để lo lắng cho tương lai đội bóng dưới quyền bầu Đức.

Chỉ có 2 cầu thủ HAGL đá chính trong trận đấu nói trên và sau đó có thêm 2 người vào sân từ ghế dự bị, lần lượt là Tuấn Anh, Văn Thanh, Công Phượng và Văn Toàn, nhưng ấn tượng chung của cả 4 cầu thủ này là phong độ mờ nhạt, trong đó đặc biệt thất vọng là Văn Thanh, người không thi đấu hết trận nhưng lại là cầu thủ có số lần mất bóng nhiều nhất với 20 lần.

Không chịu thua kém Văn Thanh, Công Phượng, người vào sân từ đầu hiệp 2, có số lần mất bóng là 14, nhiều hơn cả Tuấn Anh (5) và Văn Toàn (4) cộng lại, và dĩ nhiên đóng góp cho mặt trận tấn công của bộ đôi Công Phượng và Văn Toàn sau khi vào sân gần như là con số không.

Hình ảnh: HAGL sẽ tụt hậu nghiêm trọng so với Hà Nội FC? số 1

Không phải đến bây giờ mà từ trước đấy rất lâu, phong độ của các cầu thủ HAGL ở ĐT Việt Nam đã xuống dốc không phanh, và họ đem theo cả phong độ ấy khi trở về CLB tại V-League 2022, khiến đội bóng phố núi không có lấy nổi 1 chiến thắng sau 4 vòng đấu.

Rất khó để coi ĐT Việt Nam với những đợt tập trung liên tục trong thời gian vừa qua là nguyên nhân dẫn tới sự sa sút phong độ của các cầu thủ HAGL, bởi ĐT Việt Nam không chỉ có sự hiện diện của HAGL, và thực tế là từ gần 1 năm nay HAGL không còn là đội bóng có vai trò quan trọng ở ĐT Việt Nam nữa, mà Hà Nội FC, Viettel hay SLNA mới là những CLB quan trọng nhất của ĐT Việt Nam lúc này.

Vì thế, nguyên nhân khiến các cầu thủ HAGL như Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Toàn hay Văn Thanh không còn là chính mình chỉ có thể xuất phát từ chính họ mà thôi, và điều này thật ra cũng không khó hiểu nếu như nhìn vào hành trình của những cầu thủ này từ mấy năm qua.

Suốt từ V-League 2016 tới nay, kể từ thời điểm các cầu thủ Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Toàn hay Văn Thanh trình làng ở giải VĐQG tới nay, HAGL hầu như không giới thiệu thêm một tài năng nổi bật nào khác, và 6 năm qua, những cầu thủ này luôn giữ vai trò không thể thay thế ở HAGL tại mọi đấu trường.

Trong khi đó, với Hà Nội FC thì mọi chuyện lại hoàn toàn khác, khi bên cạnh sự trưởng thành của lứa cầu thủ nổi danh cùng thời điểm với Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Toàn hay Văn Thanh là Duy Mạnh, Đức Huy, Quang Hải, Văn Hậu, đội bóng Thủ đô vẫn lần lượt trình làng thêm một vài gương mặt tài năng ở các thế hệ tiếp theo như Việt Anh, Văn Xuân (sinh năm 1999) rồi mới nhất là Tiến Long (sinh năm 2002), Anh Tú, Văn Tùng (sinh năm 2003).

Nhờ sự tiếp nối liền lạc giữa các thế hệ, Hà Nội FC không ngại để các trụ cột của mình ra đi nếu như không thỏa thuận được về vấn đề gia hạn hợp đồng, cho dù đấy là công thần như Đình Trọng hay thậm chí là ngôi sao bóng đá số một Việt Nam hiện tại như Quang Hải.

Trong khi đó, không hiểu chuyện gì sẽ xảy ra với HAGL nếu như những Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Toàn hay Văn Thanh vì một lý do nào đấy không thể ra sân, và 6 năm đã trôi qua kể từ khi lứa cầu thủ này trình làng, HAGL vẫn không thể có thêm một cái tên hứa hẹn nào khác chứ chưa nói tới cả một thế hệ.

Năm nay Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Toàn hay Văn Thanh đã bước sang tuổi 26, 27, và chỉ vài năm nữa thôi, nếu như HAGL không cải thiện được vấn đề lực lượng kế cận của mình thì nguy cơ họ bị tụt hậu so với Hà Nội FC là hoàn toàn có thể xảy ra.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan