rss
Thứ bảy, 18/09/2021 | 22:56 GMT+7

HAGL: Thầy cũ Công Phượng, Xuân Trường cảm ơn bầu Đức

Sự kiện: CLB HAGL
Cập nhật 22:12 ngày 28/05/2021

(Bóng đá Nam) - Thầy cũ Công Phượng, Xuân Trường cũng như các cầu thủ lứa khóa 1 học viện HAGL Arsenal JMG ông Guillaume Graechen đã gửi lời cảm ơn bầu Đức khi đưa mình đến Việt Nam và giúp có cuộc sống hạnh phúc tại đây.

HLV Guillaume Graechen là người gắn bó với học viện HAGL Arsenal JMG ngay từ thời điểm mới thành lập và cùng lứa cầu thủ đầu tiên với những cái tên như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... gây ấn tượng với người hâm mộ trong màu áo U19 Việt Nam vào giai đoạn 2013 - 2014 khi thể hiện lối chơi tấn công đẹp mắt, phối hợp nhỏ.
 
Hình ảnh: HAGL: Thầy cũ Công Phượng, Xuân Trường cảm ơn bầu Đức số 1

HLV Graechen cảm ơn bầu Đức

Mới đây, vị chiến lược gia người Pháp kể lại chuyện mình tới Việt Nam làm việc. Ông nói: "Năm 2005, bầu Đức qua Thái Lan tham quan học viện Arsenal JMG. Thông qua Arsenal, ông ấy tiếp cận HLV Jean Marc Guillou, sếp của tôi và bày tỏ nguyện vọng thành lập một học viện tương tự tại Việt Nam. Sau đó, ông Guillou liên lạc với tôi. Khi ấy, tôi còn là cầu thủ của CLB Nancy. Tôi phải xin phép Chủ tịch CLB rồi bán hết đồ đạc để lên đường tìm thử thách mới. Vì học viện ở Việt Nam chưa xây dựng xong, tôi ở Thái Lan sáu tháng để học hỏi trước khi về làm việc".
 
Thầy cũ Công Phượng, Xuân Trường cũng như các cầu thủ lứa khóa 1 học viện HAGL Arsenal JMG đã gửi lời cảm ơn bầu Đức khi đưa mình đến Việt Nam và giúp có cuộc sống tốt đẹp tại đây. Thầy Giôm chia sẻ: "Tôi rất hạnh phúc. Tôi muốn cảm ơn bầu Đức vì đã thay đổi cuộc đời tôi. Tôi đã lấy vợ, có con ở Việt Nam và vô cùng yêu đất nước này. Có sự khác biệt lớn giữa HLV đội một ở V.League và HLV đội trẻ.
 
HLV đội trẻ là công việc đào tạo ra các cầu thủ, trong khi HLV đội chuyên nghiệp sử dụng họ. Tại học viện, chúng tôi không chịu áp lực thắng hay thua, nhưng ở V.League thì lúc nào cũng phải chăm chăm giành ba điểm. Nhưng mọi người đừng quên rằng tôi cầm quân ở V.League với đội hình U17, U18 và bị hạn chế về ngoại binh. Đó thực chất là đội hình khoá I của Học viện".

>>> Phản ứng của HLV Kiatisak khi con gái được ‘đẩy thuyền’ với Văn Toàn
>>> HLV Kiatisuk: 'Các đối thủ đã bắt bài HAGL, giai đoạn 2 sẽ không dễ dàng'

HLV Graechen từng dẫn dắt đội 1 HAGL dự V.League 2015, tuy nhiên do không đạt thành tích tốt nên ông đã phải rời khỏi chiếc ghế thuyền trưởng. Giờ thầy Giôm cũng đã rời Gia Lai để sang làm việc ở Học viện Nutifood JMG. Ông cho biết: "Sau khi ngừng nhiệm vụ tại V.League, tôi tiếp tục công việc ở học viện HAGL JMG.
 
Thực tế, tôi vẫn làm việc này trong thời gian dẫn dắt đội một. Tình thế lúc đó buộc tôi kiêm nhiệm cả hai vị trí. Khi ấy, Học viện JMG cử một người làm trợ lý, giúp tôi công việc ở Học viện. Nhưng quyền quyết định cuối cùng vẫn thuộc về tôi. Từ 2016 đến 2018, tôi đào tạo khoá III và khóa IV. Từ tháng 9/2020, tôi chuyển sang làm việc ở Học viện Nutifood JMG".
 
Kể từ khi rời HAGL để chuyển sang nơi làm việc mới, HLV Graechen đã giúp Học viện Nutifood JMG đoạt ngôi Á quân U17 Quốc gia 2020 khi nhận thất bại 2-3 trước U17 SLNA trong trận chung kết và Á quân U19 Quốc gia 2021 thua U19 PVF 1-4.

VIDEO: VĂN TOÀN, QUANG HẢI CƯỜI SẢNG KHOÁI TẠI BUỔI TẬP ĐT VIỆT NAM

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan