rss
Thứ hai, 01/06/2020 | 16:49 GMT+7

HAGL: Trao chức phải trao quyền!

Sự kiện: CLB HAGL
Cập nhật 07:02 ngày 26/04/2019

(Bóng đá Việt Nam) - Việc thay đổi người đứng đầu về chuyên môn ở HAGL thôi chưa đủ. Để ông Lee Tae Hoon trổ hết tài năng của mình, đội bóng phố Núi cần phải trao quyền chứ không chỉ đơn thuần là trao chức.

Hình ảnh: HAGL: Trao chức phải trao quyền! số 1
 
 
HLV Dương Minh Ninh từ chức, HAGL đã bổ nhiệm cố vấn kỹ thuật Lee Tae Hoon lên thay. Năng lực của ông thầy người Hàn Quốc vẫn còn là một dấu chấm hỏi bởi nếu nhìn vào quá khứ, ông Lee chưa để lại dấu ấn nào đáng kể trong nghiệp cầm quân của mình.

Nhưng đó là vấn đề hậu xét. Còn vào thời điểm này, bầu Đức cần phải tạo một môi trường thông thoáng cho ông Lee Tae Hoon làm việc. Năng lực của một người cầm đầu về chuyên môn chỉ được kiểm chứng khi họ được toàn quyền quyết định theo triết lý bóng đá của mình. Nhưng ở HAGL, đó là câu chuyện gây đau lòng cho cổ động viên trong gần chục năm qua.

Chính những người từng làm việc ở HAGL đều khẳng định, vai trò của các HLV ở đội bóng phố Núi đều rất mờ nhạt. Nói cách khác, nhiệm vụ của họ chỉ là điều hành trên sân tập. Còn những vấn đề về chuyên môn cho một trận đấu như bố trí đội hình, thay người… đều không hẳn do người có tiếng nói toàn quyền về chuyên môn (trên lý thuyết) đưa ra. Công việc này được cho là do một người không có chuyên môn thường hay nhúng tay vào.
 
Hình ảnh: HAGL: Trao chức phải trao quyền! số 2
 

HLV Choi Yoon Gyum (làm việc ở HAGL từ 2011 đến 2014) từng phải chua chát thốt lên khi các học trò chất vất trong một buổi tập trên sân Hàm Rồng, tại sao họ đang đá tốt lại bị thay ra để rồi đội nhà thua Đồng Nai 2-3 trong một trận đấu trong khuôn khổ của V.League: “Ở đây, tôi là người chịu trách nhiệm khi đội nhà thua trận. Còn lại, tôi không biết chuyện gì cả. Các anh thông cảm”.

Trong chuỗi thành tích bết bát ở giải VĐQG Wake-up 247 – 2019 vừa qua, khán giả phẩn nộ khi đòi bầu Đức phải cải tổ trên băng ghế chỉ đạo. Giới mộ điệu túc cầu đã chỉ ra những cái tên có trách nhiệm trong thành tích kém cõi ấy. Đó không chỉ là HLV trưởng Dương Minh Ninh mà còn là trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh. Ông Anh được đánh giá có quyền lực bao trùm không chỉ quyết định các vấn đề về hành chính mà còn vươn xa hơn thế.

Thế nên, HAGL đang khởi đầu tệ hại nên việc thay đổi người đứng đầu về chuyên môn là cần thiết. Nhưng chừng đó thôi chưa đủ. HAGL vẫn sẽ tái hiện lại hình ảnh như trong chặng đường vừa qua nếu như ông Lee Tae Hoon không nắm được quyền tự quyết về vấn đề chuyên môn.
 
Thành Hiếu 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan