rss
Thứ bảy, 04/12/2021 | 14:53 GMT+7

Hai đại diện của Việt Nam có cơ hội dự World Cup bóng đá nữ 2023

Cập nhật 15:31 ngày 23/02/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Trọng tài Bùi Thị Thu Trang và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh là hai đại diện của Việt Nam nằm trong top 750 trọng tài/trợ lý trọng tài được chọn là ứng viên điều hành các trận đấu tại VCK giải bóng đá Nữ thế giới Australia/Newzealand 2023.

World Cup bóng đá nữ 2023 được tổ chức tại Australia/Newzealand có tên gọi "Con đường tới Australia/Newzealand". Để phục vụ cho dự án này, FIFA đã công bố danh sách các ứng viên trọng tài/trợ lý trọng tài trên toàn thế giới.
 
 
Trong số 750 ứng viên này, Việt Nam góp mặt hai đại diện là trọng tài Bùi Thị Thu Trang và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh. Theo FIFA, chỉ có 56 trọng tài và 100 trợ lý trọng tài được lựa chọn.
 
FIFA cũng đưa ra một số yêu cầu đối với ứng viên, trong đó có việc sử dụng nền tảng liên lạc dành cho các ứng viên FIFA World Cup hàng tuần để cung cấp thông tin các trận đấu đã điều hành cũng như các hội thảo và khóa học đã tham dự, cung cấp thông tin về chấn thương hoặc các vấn đề đặc biệt có thể ảnh hưởng tới các trận đấu và thể lực của các ứng viên và đáp ứng được các yêu cầu về thể lực hàng tháng của FIFA.
 
Hình ảnh: Hai đại diện của Việt Nam có cơ hội dự World Cup bóng đá nữ 2023 số 1
Trọng tài Bùi Thu Trang và trợ lý Trương Lệ Trinh có cơ hội được cầm còi tại World Cup 2023
 
Với việc kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam, trong năm 2020, các giải bóng đá Nữ Quốc gia từ U14 đến giải đấu cao nhất của bóng đá Nữ đều đã được LĐLĐ Việt Nam (VFF) tổ chức thành công. Những nỗ lực này nhằm đảm bảo không chỉ các cầu thủ nữ được thi đấu duy trì phong độ mà còn giúp lực lượng trọng tài nữ có điều kiện trau dồi năng lực, không bị quãng nghỉ ngắt quãng.
 
 
Trong năm 2021, dự kiến VFF cũng sẽ tiếp tục tổ chức các giải bóng đá nữ Quốc gia, và bổ sung thêm hai giải Futsal Nữ VĐQG và Futsal Nữ Cúp Quốc gia. Như vậy, cơ hội để các trọng tài nữ đặc biệt hai ứng viên trọng tài Bùi Thị Thu Trang và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh được cầm còi, tham gia điều hành các giải đấu Quốc gia là rất lớn.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan