rss
Thứ bảy, 08/05/2021 | 10:36 GMT+7

Hải Dương giãn cách xã hội: Văn Toàn, Văn Thanh không tập trung cùng HAGL?

Sự kiện: CLB HAGL
Cập nhật 15:02 ngày 16/02/2021

(Bóng đá Nam) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hải Dương quyết định giãn cách xã hội toàn thành phố 15 ngày, điều đó sẽ khiến những cầu thủ Văn Toàn, Văn Thanh không tập trung cùng HAGL để chuẩn bị cho LS V.League 2021?

Gia đình Văn Toàn nằm tại khu dân cư Phú Tảo, phường Thạch Khôi, thành phố Hải Dương, tương đối gần so với khu vực có ca nhiễm bệnh. Chính vì thế, cầu thủ thuộc biên chế HAGL từng rất băn khoăn để đưa ra quyết định nên về quê ăn Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 hay không? Cuối cùng anh lựa chọn việc về quê, chứ không ở lại nhà riêng tại Hà Nội ăn tết một mình.
 
Hình ảnh: Hải Dương giãn cách xã hội: Văn Toàn, Văn Thanh không tập trung cùng HAGL? số 1

Văn Toàn và các cầu thủ HAGL sẽ phải xét nghiệm, cách ly khi hội quân trở lại

Tuy nhiên, những rắc rối với anh chàng này vẫn chưa chịu dừng lại. Theo đó, kết thúc kỳ nghỉ tết của mình rơi đúng vào thời điểm tỉnh Hải Dương quyết định tiến hành thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng trong vòng 15 ngày trên phạm vi toàn tỉnh, tính từ 0 giờ ngày 16/2/2021 do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở địa phương này.
 
Điều đó sẽ khiến những cầu thủ Nguyễn Văn Toàn, Vũ Văn Thanh, Triệu Việt Hưng... không tập trung cùng HAGL hay cả các nhân tố từ câu lạc bộ khác như Phạm Đức Huy (Hà Nội FC), Nguyễn Trọng Đại, Nguyễn Hoàng Đức (Viettel FC) đều chưa thể hội quân với đội bóng chủ quản để chuẩn bị cho chặng đường tiếp theo ở LS V.League 2021, cũng như Cúp Quốc gia?

>>> HAGL: Văn Toàn sẵn sàng chia sẻ áp lực với Công Phượng
>>> Bầu Đức bận kinh doanh, Kiatisuk giúp quản lý HAGL

Nhiều người cho rằng họ vẫn có thể di chuyển ngay khi thông báo Hải Dương giãn cách xã hội được thông báo, trước thời điểm bắt đầu thực hiện lúc 0 giờ ngày 16/2. Nếu vậy, nó chẳng khác gì cuộc chạy thoát, gây khó trong việc kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19. Rất may, do các đội tập trung sớm nên tất cả đều lên đường rời nhà từ hôm mồng 3 Tết (tức 14/2) lúc mà chưa hề có quyết định cách ly toàn tỉnh.
 
Dù vậy, do diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp, Gia Lai và nhiều địa phương cầu thủ nghỉ Tết cũng có ca dương tính. Thế nên, đội bóng phố Núi đã quyết định xin xét nghiệm toàn bộ cầu thủ trước khi bước vào buổi tập khai xuân. Giám đốc điều hành HAGL ông Nguyễn Tấn Anh cho biết: “Các cầu thủ trở về từ các địa phương đang là vùng dịch như Hải Dương, Quảng Ninh hay Tp Hồ Chí Minh sẽ phải xét nghiệm Covid-19. Sau khi có kết quả âm tính mới tập trung CLB, thực hiện cách ly. Những cầu thủ khác cũng sẽ phải thực hiện cách ly tại đội bóng theo quy định”.
 
Không chỉ riêng HAGL, nhằm đảm bảo an toàn Hà Nội FC phối hợp với bệnh viện Bạch Mai làm xét nghiệm cho các cầu thủ. Hiện tại, Ban điều hành giải đã quyết định tạm dừng LS V.League 2021 kể từ vòng 4 cho đến lúc có thông báo tiếp theo, tùy thuộc diễn biến dịch cũng như các hướng dẫn mới từ cơ quan chức năng để quyết định thời điểm giải đấu có thể tiếp tục.

VIDEO: THÀNH CÔNG CỦA THẦY PARK VÀ LÀN SÓNG HÀN TRÊN SÂN CỎ V-LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan