rss
Thứ năm, 04/06/2020 | 09:40 GMT+7

Hai nữ phượt thủ bị chỉ trích vì vô tư ăn nho trên giàn

Cập nhật 11:18 ngày 14/03/2018

(Du lịch) - Không chỉ tự ý ăn nho trên giàn, hai nữ phượt thủ còn đăng một bài viết dài tố chủ vườn tại Ninh Thuận chặt chém, chèn ép khách.

Võ Huyền Thiên Thư (sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM) từng nổi tiếng với hành trình xuyên Việt từ Nam ra Bắc bằng xe máy trong 40 giờ đồng hồ. Mới đây, cô lại gây xôn xao khi đăng một bài viết dài tố chủ vườn nho tại Ninh Thuận chặt chém, chèn ép khách.
 
Hình ảnh: Hai nữ phượt thủ bị chỉ trích vì vô tư ăn nho trên giàn số 1

Nữ phượt thủ tự ý ăn nho trên cành gây bức xúc

Cụ thể, Thiên Thư và em gái đến Ninh Thuận vào ngày 11/3, nhờ người chỉ đường vào vườn nho để tham quan, xin quay phim, chụp ảnh và hứa mua nho xanh. Trước khi đến, hai cô gái hỏi giá trước và biết nho xanh có giá 60.000 đồng/kg. Khi đến vườn, cô trả giá với chủ nhà là 40.000 đồng/kg và sẽ mua 10kg.
 
Thế nhưng, khi chủ nhà cắt sẵn 10kg nho với giá 60.000 đồng thì chị em Thiên Thư từ chối lấy hàng và nói chỉ mua phần nho tự cắt. Chủ nhà thấy khách mua ít nên tính giá 70.000 đồng/kg và điều này khiến hai cô gái bức xúc viết bài “bóc phốt” để khách du lịch cảnh giác khi đến tham quan vườn nho Ninh Thuận. Riêng hai nữ phượt thủ thì quyết tranh cãi với chủ vườn đến cùng để được mua nho với giá mình muốn.

Ngay khi đăng tải kèm theo hình ảnh, cộng đồng mạng vô cùng bức xúc bởi hai nữ phượt thủ tự ý ăn nho trên cây mà không hái xuống (clip), trả giá rẻ bèo so với giá thị trường lại có cách hành xử kém văn minh khi nói quy chụp về vườn nho tại Ninh Thuận mà không rõ địa chỉ nào khiến mọi người hiểu nhầm. 
 
Cũng ngay sau khi đăng tải clip, một nickname có tên là Dịu Nguyễn tự nhận là con của chủ vườn nho đã có bài tố ngược lại hai nữ phượt thủ khi cho rằng hai nữ phượt thủ bịa chuyện, thêm thắt nhằm mục đích nói xấu người dân trồng nho Ninh Thuận.
 
Cụ thể, bạn Dịu Nguyễn cho biết, khi vào thăm vườn nho, hai nữ phượt thủ này đã ăn nho trên cây rất nhiều, vừa ăn vừa chụp hình vô tội vạ. Khi ra khỏi vườn thì bố của cô mới chuẩn bị 5 ký nho với giá 300.000 đồng cho 2 nữ phượt thủ chứ không phải 10 ký như bài tố trước đó. Còn việc nho tăng giá lên thành 70.000 đồng là do 2 nữ phượt thủ chỉ lấy 2 ký, mẹ của Dịu Nguyễn muốn lấy thêm 10.000 đồng để gởi tiền nước cho người dẫn vào vườn nhưng hai nữ phượt thủ này vẫn quyết định không trả thêm.
 
Ngay khi hai bài viết và clip ăn nho được chia sẻ, hầu hết dân mạng đều đứng về phía con gái chủ vườn nho. Hai nữ phượt thủ bị “ném đá” không tương tiếc vì đã cư xử kém văn hóa khi đi tham quan du lịch, hơn nữa còn “vừa ăn cắp lại vừa la làng”.
 
Về phía Thiên Thư, cô vẫn liên tục chia sẻ trên trang cá nhân phủ nhận chuyện mình ép giá và phá hoại vườn nho. Cô giải thích, toàn bộ những việc mình làm đều được chủ vườn nho cho phép, hơn nữa, đã mua lại những chùm nho mình ăn dở trước khi ra về.
 
TH
 
  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan