rss
Thứ năm, 29/07/2021 | 00:35 GMT+7

Hai nữ trợ lý trọng tài nữ đủ điều kiện làm nhiệm cụ ở giải hạng Nhất QG

Cập nhật 14:26 ngày 18/03/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Hai nữ trợ lý Trương Thị Lệ Trinh và Hà Thị Phượng đã xuất sắc hoàn thành các bài kiểm tra để đủ điều kiện làm nhiệm vụ tại giải bóng đá hạng Nhất QG 2021.

Sáng nay (18/3), lễ bế mạc lớp tập huấn trọng tài giải hạng Nhất QG LS 2021 đã diễn ra tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam (VFF). Đáng chú ý, hai nữ trợ lý Trương Thị Lệ Trinh và Hà Thị Phượng đã xuất sắc hoàn thành các bài kiểm tra để đủ điều kiện làm nhiệm vụ tại giải bóng đá hạng Nhất QG 2021.
 
 
Cũng trong lễ bế mạc, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ: "Thành công của giải đấu, của các câu lạc bộ có sự đóng góp của lực lượng trọng tài. Vì vậy, các trọng tài cần tập trung tối đa, đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về thời gian, tác phong sinh hoạt, yêu cầu chuyên môn rất quan trọng. Giải hạng Nhất QG LS 2021 hứa hẹn là một mùa giải kịch tính và quyết liệt với sự cạnh tranh suất thăng hạng của nhiều CLB. Với tính chất đó, các trọng tài và trợ lý trọng tài cần giữ vững bản lĩnh của mình, đồng thời vận dụng các kiến thức và kinh nghiệm thu được trong khóa học này để góp phần điều hành tốt các trận đấu, đảm bảo sự công bằng và phản ánh đúng trình độ của các đội bóng tham dự giải đấu".
 
Hình ảnh: Hai nữ trợ lý trọng tài nữ đủ điều kiện làm nhiệm cụ ở giải hạng Nhất QG số 1
Các trọng tài nhận chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn trọng tài giải bóng đá hạng Nhất QG LS 2021
 
Trong khi đó, ông Trần Quốc Tuấn, phó chủ tịch thường trực VFF phát biểu và giao nhiệm vụ cho các trọng tài: "Qua lớp tập huấn này, VFF kỳ vọng các trọng tài sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, thể lực, kinh nghiệm để tham gia điều hành một mùa giải hạng Nhất Quốc gia LS 2021 vốn gay cấn, quyết liệt với nhiều đội bóng có tham vọng tranh vé lên V.League.
 
VFF đặt niềm tin lớn vào đội ngũ trọng tài hiện tại. Nếu các bạn làm xuất sắc nhiệm vụ, chúng ta có thể tiến lên một mức độ cao hơn là điều hành các trận đấu tại V.League. Thường trực VFF cũng đề nghị Ban Trọng tài, sau giai đoạn 1 của mùa bóng, nếu trọng tài nào có năng lực cần mạnh dạn đưa lên V.League. Bên cạnh đó, sự xuất hiện lần đầu tiên của trợ lý trọng tài nữ tại giải hạng Nhất Quốc gia LS 2021 cũng là một bước ngoặt lịch sử với bóng đá Việt Nam. Hy vọng rằng thông qua việc làm việc tại giải hạng Nhất, các trợ lý trọng tài nữ sẽ tích luỹ thêm kinh nghiệm, thể lực để sẵn sàng hướng đến những sân chơi lớn hơn như V.League hay World Cup trong tương lai gần".
 
Hình ảnh: Hai nữ trợ lý trọng tài nữ đủ điều kiện làm nhiệm cụ ở giải hạng Nhất QG số 2
Hai nữ trợ lý trọng tài Hà Thị Phượng và Trương Thị Lệ Trinh đủ điều kiện để làm nhiệm vụ tại giải hạng Nhất QG
 
Ông nói tiếp: "Tất nhiên, song song với việc trao cơ hội cho các trọng tài và trợ lý trọng tài có khả năng, những trọng tài có biểu hiện về tư tưởng khi điều khiển các trận đấu ở giải chuyên nghiệp sẽ bị loại. Chúng ta cần xây dựng một môi trường bóng đá lành mạnh, chuyên nghiệp. Bởi có như vậy, nền bóng đá Việt Nam mới phát triển, đội tuyển Việt Nam mới thành công trên đấu trường quốc tế. Thay mặt thường trực VFF, tôi hy vọng các trọng tài xử lý đúng luật, giúp các cầu thủ nhận thức rõ hành vi trên sân cỏ trong thời gian tới”.
 
Theo kế hoạch, giải hạng Nhất QG sẽ khởi tranh vào ngày mai 19/3 với cặp đấu sớm giữa Cần Thơ với CAND.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan