rss
Chủ nhật, 19/09/2021 | 00:39 GMT+7

Hải Phòng muốn VFF hỗ trợ thiệt hại tài chính

Cập nhật 18:23 ngày 21/08/2021

(Bóng đá Nam) - Hải Phòng và Nam Định là 2 đội bóng có đơn gửi VFF đề nghị hỗ trợ thiệt hại về tài chính do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

"Tôi cũng đã có đơn gửi lên các cơ quan, trong đó có VFF. Nam Định cũng có đơn rồi, nếu V.League tiếp tục thì nên có sự hỗ trợ với các CLB. Nội dung cụ thể văn bản của thì cá nhân tôi xin phép được giữ riêng”, chủ tịch CLB Văn Trần Hoàn chia sẻ với truyền thông sáng ngày 21/8, liên quan đến việc đội bóng này đề nghị VFF, VPF hỗ trợ về kinh phí hoạt động.
 
 
Hình ảnh: Hải Phòng muốn VFF hỗ trợ thiệt hại tài chính số 1

Hải Phòng muốn được hỗ trợ 30% thiệt hại do V.League kéo dài

Theo tìm hiểu, cả Nam Định và Hải Phòng đều đề nghị được hỗ trợ mức thiệt hại do giải đấu kéo dài ở mức 30%, nếu V.League tiếp tục diễn ra như dự kiến. Nếu V.League phải huỷ bỏ và không thể đá vào tháng 2/2022, con số này sẽ là 50% theo đề xuất từ phía Nam Định với các hoá đơn chi tiêu từ phía CLB và được kiểm toán rõ ràng.

Trả lời phóng viên Thể thao TP.HCM, giám đốc điều hành CLB Nam Định, ông Trần Thái Toán nói: "Tôi cho rằng có mức hỗ trợ với CLB thời điểm này là hợp lý. Tôi mạnh dạn đề xuất con số như vậy để VPF, VFF có hướng giải quyết trong thời điểm khó khăn như hiện tại. Chúng tôi mất thêm khoảng 15 tỷ đồng nếu giải đấu kéo dài như vậy, nên mong muốn được hỗ trợ khoảng 30%".

Một mặt đề xuất hỗ trợ kinh phí hỗ trợ khi V.League lần đầu tiên phải hoãn hơn 6 tháng, nhưng CLB Hải Phòng vẫn liên tục đề xuất huỷ bỏ giải đấu, nhằm giải quyết "nhanh gọn" khó khăn của các đội bóng. Nhưng quả thật, đây khó lòng được xem là phương án chuyên nghiệp với tình hình chung của bóng đá Việt Nam. 
 
Huỷ giải thì rất dễ, câu lạc bộ hưởng lợi khi có thể dễ dàng cắt lương, thậm chí trừ luôn cả tiền "lót tay" của cầu thủ. Tuy nhiên, hệ lụy để lại sẽ rất lớn với các nhà tổ chức bóng đá. Bóng đá Thái Lan cũng từng "đau đầu" với công tác tổ chức Thai League năm ngoái, khi giải đấu cũng phải hoãn hơn 6 tháng mà không chắc có thể trở lại

Nếu V.League thực sự phải huỷ bỏ theo ý chí chủ quan, VPF, VFF chắc chắn sẽ phải hứng chịu cơn khủng hoảng chưa từng có. Đó là những khoản tiền tài trợ chưa giải ngân, nhiều khoản đền bù cực lớn sẽ được kích hoạt vì hợp đồng tài trợ, bản quyền truyền hình vi phạm khi V.League huỷ bỏ dù chưa đi qua nửa chặng đường.
 
Nhưng để thi đấu trong thời điểm này, ai có thể đảm bảo an toàn cho giải đấu, ai dám chắc sẽ không có ca nhiễm Covid-19 nào xuất hiện ở các đội bóng, ai sẽ chịu trách nhiệm nếu V.League cứ diễn ra dù không phải lĩnh vực ưu tiên khi dịch bệnh bùng phát? Ai trả lời được câu hỏi đó? Không ai cả!
 
Thế Sơn
 
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan