rss
Chủ nhật, 17/01/2021 | 22:27 GMT+7

Hải Yến có nhiều thuận lợi để sang châu Âu hơn Tuyết Dung

Cập nhật 09:24 ngày 23/09/2020

(Bóng đá nữ) - Theo tìm hiểu của phóng viên, cầu thủ có cơ hội lớn nhất để sang châu Âu lúc này là tiền đạo Phạm Thị Hải Yến của Hà Nội I Watabe.

Như đã thông tin, Hải Yến, Tuyết Dung và Huỳnh Như đã nhận được lời mời sang châu Âu thi đấu cho CLB Lank tại Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, trái với nhiều thông tin trước đó, rất nhiều khả năng tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung sẽ không để đầu quân cho đội bóng nói trên. Nguyên nhân đến từ việc Tuyết Dung đã vào biên chế của Sở Văn Hoá - Thể thao - Du lịch tỉnh Hà Nam.
 
 

Hình ảnh: Hải Yến có nhiều thuận lợi để sang châu Âu hơn Tuyết Dung số 1

Tuyết Dung khó sang châu Âu chơi bóng

Sau trận đấu khai mạc giải nữ VĐQG - cúp Thái Sơn Bắc 2020, đích thân HLV trưởng Nguyễn Thế Cường và bản thân Tuyết Dung đều xác nhận chuyện này. Cô cho biết rằng mình sẽ phải gác lại giấc mơ sang châu Âu thi đấu bởi đã là viên chức, còn rất nhiều công việc phải làm như dẫn dất cầu thủ trẻ trên sân và cả nhiệm vụ về huấn luyện.
 
Được biết, ngoài khúc mắc kể trên, việc Lank FC là đội bóng mới thành lập cũng khiến Phong Phú Hà Nam cân nhắc khá nhiều về các vấn đề xuang quanh bản hợp đồng. Nhưng phía công ty đại diện đã gửi hợp đồng cụ thể cũng như các thủ tục liên quan đến visa, vé máy bay. Việc của Tuyết Dung và lãnh đạo đội bóng là làm việc với lãnh đạo Sở, lãnh đạo Tỉnh để "chốt" phương án cuối cùng.
 
Hình ảnh: Hải Yến có nhiều thuận lợi để sang châu Âu hơn Tuyết Dung số 2

Phạm Hải Yến đã hoàn tất các thủ tục cần thiết

Câu chuyện của Hải Yến lại khá đơn giản so với các đàn chị. Tiền đạo sinh năm 1994 không vướng ràng buộc nào quá lớn về cơ chế. Một lãnh đạo của CLB Hà Nội I Watabe cho biết đã cố gắng tạo mọi điều kiện để Hải Yến có thể ra nước ngoài. Thậm chí, cô sẽ được "đo ni đóng giày" cho một vị trí phù hợp sau khi nghỉ thi đấu với những gì học hỏi được ở châu Âu.
 
Với Huỳnh Như, tiền đạo này về cơ bản cũng đã hoàn tất những thủ tục cần thiết để sang Bồ Đào Nha thi đấu. Quyết định cuối cùng vẫn là ở đội trưởng ĐT Việt Nam, cô cũng sắp hoàn thành bậc đại học để hướng đến một vị trí biên chế sau khi giải nghệ.
 
PT
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan