rss
Chủ nhật, 07/06/2020 | 02:46 GMT+7

Hàng công Malaysia tập gì trong 2 ngày ở Việt Nam?

Cập nhật 20:25 ngày 08/10/2019

(Bóng đá Việt Nam) - Sức mạnh tấn công của ĐT Malaysia đã phần nào được bộc lộ sau 2 buổi tập tại Việt Nam. Rất có thể, đây là những phương án ông HLV Tan Cheng Hoe sẽ áp dụng cho màn tái đấu với đoàn quân ông Park Hang seo vào ngày 10/10 tới.

Lối chơi của ĐT  Malaysia hiện tại dựa rất nhiều vào các cầu thủ nhập tịch như  tiền đạo Mohamadou Sumareh (Gambia), hậu vệ cánh Corbin-Ong và tiền vệ Brendan Gan.
 
Người hâm mộ  Việt Nam không lạ gì lối chơi của Sumareh. Thể lực, kỹ thuật và khả năng càn lướt của cầu thủ này sẽ khiến hàng thủ của ĐT Việt Nam phải hết sức tập trung để hóa giải.
 
Cầu thủ nhập tịch đáng chú ý thứ 2 của Malaysia phải kể đến là Corbin-Ong. Hậu vệ cánh trái 28 tuổi này rất dày dạn kinh nghiệm và nhận được nhiều tin tưởng từ HLV Tan Cheng Hoe.
 
 
Hình ảnh: Hàng công Malaysia tập gì trong 2 ngày ở Việt Nam? số 1
 
Sumareh, cầu thủ đáng chú ý nhất bên phía Malaysia (Ảnh: Lâm Thoả)
 
Có một điều đáng chú ý  là trong buổi tập đầu tiên ở Việt Nam vào chiều ngày 7/10, đội hình chính Malaysia chủ yếu dùng bài đánh trung lộ. Theo đó, tiền đạo kỳ cựu Talaha thường xâm nhập vào vòng cấm chọn vị trí, còn Sumareh, Corbin-Ong  hoán đổi, dùng những đường chuyền ngắn và trung bình khoan thẳng vào hàng thủ đối phương.
 
Tuy nhiên, ở buổi tập chiều ngày 8/10, hàng công với sự có mặt của Talaha, Sumareh và Corbin-Ong, Malaysi chú trọng vào các phương án lên bóng ở biên. Với nền tảng thể lực và thể hình ấn tượng, Sumareh và Corbin-Ong thường có những pha bứt tốc ở cánh rồi tạt vào tầm thấp vào trong cho Talaha, một tiền đạo dày kinh nghiệm và chớp thời cơ rất tốt.
 
Hình ảnh: Hàng công Malaysia tập gì trong 2 ngày ở Việt Nam? số 2
 
Corbin-Ong cầu thủ chạy cánh của Malaysia (Ảnh: Lâm Thoả)
 
Một điểm không thể không nói tới đó là việc ông Tan Cheng Hoe cho phép Mohamadou Sumareh hoán đổi vị trí từ đá biên sang đá trung phong cắm. Lúc này, Talaha sẽ được điều sang đá trung phong cho phía quân xanh.
 
Rất khó để đoán việc ông Tan Cheng Hoe áp dụng chiến thuật gì cho trận đấu tới đây gặp Việt Nam. Tuy nhiên, khi chứng kiến 2 buổi tập gần đây, sẽ không khó đoán  hàng công của "Những chú hổ Malay" sẽ dựa rất nhiều vào cầu thủ nhập tịch, đặc biệt là cách sử dụng linh hoạt chân sút Mohamadou Sumareh, cầu thủ giàu thể lực có thể chơi được mọi vị trí trên hàng công khi cần.
 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan