rss
Thứ sáu, 06/08/2021 | 09:39 GMT+7

Hạng Nhất nắn gân V-League ở Cúp QG – Bamboo Airways 2021

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 14:15 ngày 26/04/2021

(Bóng đá Nam) - Có tới 5 đội bóng đến từ LS V-League 2021 thất bại trước các đối thủ hạng Nhất ở vòng loại Cúp QG – Bamboo Airways 2021 và đây thực sự là một tín hiệu cảnh báo nghiêm túc cho những đại diện của giải VĐQG chuyên nghiệp.

Có tới 5 đội bóng đến từ LS V-League 2021 thất bại trước các đối thủ hạng Nhất ở vòng loại Cúp QG – Bamboo Airways 2021 và đây thực sự là một tín hiệu cảnh báo nghiêm túc cho những đại diện của giải VĐQG chuyên nghiệp.

Sở dĩ nói thế là bởi ngoại binh sẽ không được sử dụng ở các cuộc đối đầu giữa V-League và hạng Nhất, nên 2 bên sẽ phải phân định thắng thua với nhau phần lớn dựa vào năng lực của nội binh, và ở khía cạnh này thì một số đội bóng đã gây thất vọng nặng nề.

Trong số 5 CLB V-League bị loại ngay sau vòng đầu của Cúp QG – Bamboo Airways 2021 là SLNA, B.Bình Dương, Bình Định, Sài Gòn FC và Thanh Hóa, thì trường hợp của SLNA và B.Bình Dương là đáng chú ý nhất, bởi đây là 2 đội bóng có bề dày thành tích ở Cúp QG và từng nhiều lần tham dự Cúp châu lục nhưng họ lại thua cả 2 đối thủ từ giải hạng Nhất.

Hình ảnh: Hạng Nhất nắn gân V-League ở Cúp QG – Bamboo Airways 2021 số 1

Trong khi đó, Bình Định dù được chơi trên sân nhà nhưng lại để thua Long An ở những phút cuối, khi HLV Đức Thắng đã chuẩn bị cho loạt sút luân lưu 11m, khiến đội bóng đất võ kéo dài mạch trận thua liên tiếp trên sân nhà Quy Nhơn lên tận con số 3.

Ngay cả một đội bóng lừng danh về chất lượng nội binh như HAGL cũng suýt nữa trắng tay ngay trên sân nhà trước An Giang, đội bóng đang có nguy cơ rớt xuống hạng Nhì do phong độ quá đỗi bết bát ở giải hạng Nhất năm nay.

Tất cả những kịch bản nói trên đều cho thấy 2 vấn đề: Một là các CLB V-League dựa dẫm quá nhiều vào ngoại binh nên khi các ông Tây phải ngồi ngoài vì họ không còn bao nhiêu sức mạnh; Hai là chất lượng chênh lệch quá lớn giữa đội hình chính thức và dự bị ở nhiều đội bóng, nên chỉ cần thiếu vắng một vài vị trí là lối chơi lập tức sẽ bị ảnh hưởng.

Thêm một lý do nữa là một số đội bóng như SLNA, Sài Gòn FC hay Thanh Hóa đều đang có vấn đề nội bộ hoặc cần tập trung lực lượng cho V-League, nên họ không dành sự quan tâm cao nhất cho Cúp QG – Bamboo Airways 2021, chẳng hạn như Thanh Hóa đã cất nguyên đội hình chính thức ở trận gặp Đắk Lắk và để thua tới 0-3, còn SLNA và Sài Gòn FC thì đang trượt dần về cuối bảng xếp hạng nên cũng chẳng còn tâm trí nào để nghĩ tới giải đấu nào khác ngoài V-League.

Cho dù bị loại với bất cứ lý do nào thì việc có tới 5 CLB V-League phải ra về ngay sau vòng loại đầu tiên của Cúp QG – Bamboo Airways 2021 cũng vẫn là một tín hiệu không thật vui vẻ, bởi như vậy nghĩa là các CLB này chưa có sự chuẩn bị đủ tốt cho các mặt trận của hệ thống bóng đá chuyên nghiệp quốc gia.

Điều tích cực duy nhất ở loạt kết quả này là việc các đội bóng hạng Nhất sẽ được cổ vũ tinh thần rất nhiều ở những chặng tiếp theo của Cúp QG – Bamboo Airways 2021, bởi thực tế cho thấy ở một trận đấu đơn lẻ theo thể thức loại trực tiếp, đôi khi cách biệt về trình độ giữa V-League và giải hạng Nhất hoàn toàn có thể bị xóa nhòa, và đấy chính là điều làm nên sự hấp dẫn của Cúp QG – Bamboo Airways 2021, khi cơ hội chiến thắng được chia đều cho tất cả.

Đỗ Đỗ

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan