rss
Thứ bảy, 08/08/2020 | 01:11 GMT+7

Hát karaoke với giọng quá cao, người đàn ông nhập viện vì vỡ phổi

Cập nhật 14:39 ngày 20/08/2019

(Sức khỏe) - Sau khi hát karaoke 10 bài liên tiếp - tất cả đều có nốt rất cao - người đàn ông 65 tuổi ở Trung Quốc bị đau ngực và khó thở.

Người đàn ông, được xác định là họ Wang đến một bệnh viện ở quận Nam Xương vì đau ngực và khó thở sau khi hát karaoke. Các bác sĩ cho biết ông bị vỡ phổi hay tràn khí màng phổi.
 
 
Hình ảnh: Hát karaoke với giọng quá cao, người đàn ông nhập viện vì vỡ phổi số 1
Ảnh minh họa
 
Bác sĩ Peng Bin-fei, một trong những bác sĩ phòng cấp cứu, nói rằng phổi của Wang bị vỡ "vì áp lực phổi cao do hát những nốt cao".
 
Tuy nhiên, theo các chuyên gia nói với trang sức khỏe Live Science của Mỹ, những người thích hát karaoke không nên từ bỏ niềm yêu thích của họ vì chấn thương như vậy là cực kỳ hiếm và có thể xuất phát từ tình trạng phổi có từ trước.
 
Khi bị tràn khí màng phổi, không khí thay vì tràn vào phổi như bình thường thì bị tràn vào khu vực giữa phổi và thành ngực. Khi điều đó xảy ra, túi khí ngày càng lớn đè lên phổi, khiến phổi vỡ một phần hoặc toàn bộ gây khó thở.
 
Để cảnh báo những người khác có nguy cơ rơi vào trường hợp như ông Wang, các bác sĩ đã lên tiếng khuyến cáo những người thường xuyên hát karaoke cần chú ý không nên gắng sức để hát được những âm bổng cao hút, điều này rất nguy hiểm vì lúc đó phổi phải giữ hơi rất lâu.
 
Bài đăng của ông Wang được chia sẻ trên MXH Weibo và nhận được rất nhiều bình luận từ người dùng.
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan