rss
Thứ hai, 26/10/2020 | 17:17 GMT+7

Hậu vệ Vũ Văn Thanh: Hãy mạnh mẽ hơn nỗi đau của cha

Cập nhật 15:18 ngày 21/07/2020

(Bóng đá Nam) - Vũ Văn Thanh vẫn sẽ nén đau ra sân mỗi tuần cho HAGL để rồi anh lại ngược về Hải Dương với người cha đang trong cơn bạo bệnh.

Thời gian này, gia đình Văn Thanh đang đi qua những ngày tháng đen tối bởi ông Vũ Văn Hộ - cha của cầu thủ này đang trong cơn bạo bệnh. Vài tháng trước, cảm thấy sức khoẻ không được ổn, ông Hộ quyết định đi khám bệnh và biết mình bị ung thư, căn bệnh vốn là nỗi ác mộng với một phần không nhỏ các gia đình ở Việt Nam.
 
 
Hình ảnh: Hậu vệ Vũ Văn Thanh: Hãy mạnh mẽ hơn nỗi đau của cha số 1

Văn Thanh nghĩ về cha sau khi ghi bàn 

Căn bệnh đã ở giai đoạn cuối nên gia đình quyết định đưa bố của Văn Thanh về nhà, để tiện bề chăm sóc và giúp ông có được tâm lý thoải mái hơn. Câu chuyện ấy chỉ được biết đến khi Văn Thanh có hành động ăn mừng và biểu cảm rất lạ khi ghi bàn trong trận đấu gặp Quảng Nam.
 
Giờ đây, cứ mỗi trận đấu qua đi, Văn Thanh lại vội vàng trở về nhà, rồi vội vàng trở lại tập luyện thi đấu cho HAGL. Thắng Quảng Nam, anh rời Hàm Rồng trong sáng sớm trở lại Hà Nội. Khi HAGL có mặt tại Thanh Hoá, hậu vệ sinh năm 1996 lại khăn gói lên đường từ quê nhà Hải Dương để tập vào ngày thứ 3 cùng toàn đội.
 
Vô tình, cuộc sống của người viết đã từng trải qua hoàn cảnh của Văn Thanh. Có người thân mắc căn bệnh quái ác, khi tiền hay bất cứ mối quan hệ, sự ảnh hưởng nào cũng không thể giải quyết được. Chỉ có chính bản thân mình mới là hy vọng của cha mẹ.
 
Thứ đáng sợ của căn bệnh ung thư chưa hẳn là những cơn đau, bởi rồi có những căn bệnh còn khiến con người đau đớn về mặt thể xác hơn như vậy. Ung thư đáng sợ hơn cả bởi người bệnh và thân nhân biết rằng rồi mình sẽ khó mà vượt qua được, đó là thứ cảm giác sẽ làm tiêu tan nỗ lực điều trị, khát vọng được sống của bệnh nhân.
 
Hình ảnh: Hậu vệ Vũ Văn Thanh: Hãy mạnh mẽ hơn nỗi đau của cha số 2
 
"Gia đình cứ nghĩ rằng giờ được ngày nào quý ngày ấy, nhưng mấy hôm nay bố tôi cũng khoẻ lên, tỉnh táo hơn nhiều, có thể không phải nằm bệnh viện nữa khiến tâm lý bố và gia đình tốt hơn. Tôi thực sự rất vui vì điều ấy", Văn Thanh chia sẻ phóng viên Thể thao TP.HCM.
 
Điều Văn Thanh nói đúng, nhưng chưa đủ. Chúng ta có thể bị bất kì khó khăn lớn hoặc nhỏ trong cuộc sống đánh gục. Bố của Văn Thanh khoẻ hơn là bởi ông vẫn còn nguyên khát khao thấy con trai mình ra sân, cống hiến cho bóng đá, ông muốn mình còn sống để cùng Văn Thanh đi tiếp trên bước đường sự nghiệp. Đã nhiều lần, ông Vũ Văn Hộ say mê nói về Văn Thanh, về HAGL, về ĐT Việt Nam và tất cả về bóng đá.
 
Bởi vậy, Văn Thanh lúc này phải mạnh mẽ hơn cả nỗi đau thể xác của người bố thân yêu. Chỉ có trái bóng và những bước chạy mạnh mẽ của Văn Thanh mới là liều thuốc hữu hiệu nhất với ông Vũ Văn Hộ. Giờ là lúc chúng ta cầu nguyện trái bóng tròn có thể mang đến những phép màu với gia đình của người hùng Thường Châu năm nào.
 
Thế Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan