rss
Thứ tư, 28/07/2021 | 00:33 GMT+7

Hãy thôi nghĩ về Filip Nguyễn, ĐT Việt Nam nên nhớ Đặng Văn Lâm

Cập nhật 14:43 ngày 07/09/2020

(Bóng đá Nam) - Quyết định của Filip Nguyễn đã được đưa ra và đến lúc chúng ta hãy trở về thực tại với một Đặng Văn Lâm luôn khao khát cống hiến cho quê nhà.

Tối qua (6/9), Filip Nguyễn đã chính thức xác nhận việc sẽ lựa chọn ra sân cho cho ĐT Czech sau khi anh được triệu tập bởi toàn bộ 3 thủ môn cũng như các thành viên của đội bóng này bị cách ly do có ca nhiễm Covid-19. Điều này đồng nghĩa với việc có đến 99% Filip Nguyễn sẽ không thể trở về thi đấu cho ĐT Việt Nam.
 
 
Hình ảnh: Hãy thôi nghĩ về Filip Nguyễn, ĐT Việt Nam nên nhớ Đặng Văn Lâm số 1

Văn Lâm và Filip Nguyễn là những thủ thành Việt kiều xuất sắc

1% còn lại có thể nằm ở việc Filip Nguyễn không ra sân trong trận đấu giữa Czech và Scotland trong khuôn khổ UEFA Nation League 2020. FIFA chỉ xác nhận việc một cầu thủ không thể chuyển sang thi đấu cho đội tuyển quốc gia cấp độ A của một liên đoàn khác khi cầu ấy đã ra sân thi đấu cho một đội tuyển khác trước đó.
 
Nhưng có lẽ, người hâm mộ Việt Nam cũng không nên nhớ về cơ hội nhỏ nhoi ấy nữa. Filip Nguyễn hướng về Việt Nam, nhưng bản thân tình cảm của anh với quê cha chưa đủ lớn cũng như phần nào đó là việc HLV Park Hang Seo không quá khát khao tìm thêm một thủ môn giỏi. Những yếu tố này khiến Filip dần trở nên xa hơn với ĐT Việt Nam.
 
Và kể cả khi 1% ấy xảy ra (Filip Nguyễn không ra sân) thì hình ảnh của cầu thủ này sẽ không còn trọn vẹn nữa. ĐT Việt Nam chỉ là lựa chọn số 2, ở cấp độ đội tuyển quốc gia, sự tận hiến và tinh thần dân tộc là một yếu tố rất quan trọng. Nếu Filip Nguyễn thành công, mọi chuyện sẽ đơn giản hơn, nhưng nếu thất bại thì sự chỉ trích anh gặp phải sẽ gấp nhiều lần cầu thủ khác.
 
Dù tài năng của Đặng Văn Lâm khó so bì với Filip Nguyễn và có thể nói anh cũng không thể tìm kiếm cơ hội ở châu Âu, nhưng Văn Lâm nhất quán với việc tinh thần trở lại Việt Nam, có sự ủng hộ "trước sau như một" của gia đình. Cho đến giờ, đóng góp của chàng Việt kiều sinh ra tại Nga là điều không thể phủ nhận.
 
Nếu cứ mãi nuối tiếc và nghĩ về một giấc mộng bất thành với Filip Nguyễn, phải chăng chúng ta đã...tàn nhẫn với chính Đặng Văn Lâm. Trong số những cầu thủ của ĐT Việt Nam từng xuất ngoại, Văn Lâm là người hiếm hoi khẳng định được vị trí ở đội bóng mới. Anh vẫn đang ra sân mỗi tuần cho Muangthong United và khẳng định vai trò của mình.
 
Nói vậy để thấy, đã đến lúc chúng ta khép lại câu chuyện về Filip Nguyễn, hiện tại của bóng đá Việt Nam chính là Đặng Văn Lâm. Một thủ môn chỉ có thể nâng tầm cả đội bóng khi đó là tập thể mạnh, ĐT Việt Nam cần những bước đi dài hơi trong chiến lược xây dựng lối chơi, đào tạo nhân sự. Filip Nguyễn không giúp gì nhiều cho bóng đá quê nhà, ít nhất ở khía cạnh này.
 
PT
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan