rss
Thứ hai, 14/06/2021 | 15:45 GMT+7

Hiểu về thức ăn: Xóa bỏ những ngộ nhận trong ăn uống

Cập nhật 12:55 ngày 15/10/2020

(Sách) - "Hiểu về thức ăn – Xóa bỏ những ngộ nhận trong ăn uống" sẽ giúp bạn nhận ra những ngộ nhận về ăn uống mà mình đang có và giúp bạn tận hưởng được niềm vui ăn uống thông qua những câu chuyện về văn hóa ẩm thực Việt Nam cũng như nguyên tắc ăn uống bao quát thông chia sẻ sẽ của tác giả.

Chẳng phải kỳ lạ sao khi giờ đây ai ai ít nhất cũng đã nghe quen những từ như “chất chống ô xy hóa”, “chất béo bão hòa”, “carbohydrate”... đến mức chúng ta không nhìn thấy thức ăn nữa, mà nhìn xuyên qua chúng đến ngay những dưỡng chất (tốt và xấu) trong đó, và tất nhiên đến cả mức năng lượng (calo) chúng ta tiêu thụ. Chúng ta cứ nghĩ rằng nếu hiểu một cách đúng đắn các dưỡng chất đó thì hẳn ta sẽ nắm được bí quyết ăn uống tử tế và lành mạnh cho cơ thể. Thế nhưng, khoa học về dinh dưỡng là một ngành khoa học còn rất non trẻ (khoảng 100 - 200 năm), chưa đủ độ dày để hiểu rõ hoàn toàn cơ chế hoạt động và hấp thu dinh dưỡng của cơ thể, và còn khiến việc ăn uống trở nên phức tạp và gây ra nhiều lo âu hơn. Trong khi đó, con người đã có lịch sử cả triệu năm để tìm kiếm những loại thức ăn phù hợp với cơ thể con người và thuận tự nhiên.
 
 
Hình ảnh: Hiểu về thức ăn: Xóa bỏ những ngộ nhận trong ăn uống số 1
Cuốn Hiểu về thức ăn
 

Đây là ngộ nhận cơ bản nhất của chúng ta hiện nay về ăn uống (nhìn thức ăn không còn là thức ăn mà là dưỡng chất), và bỏ qua những tri thức bản địa truyền thống về ăn uống - vốn rất thông thái của ông bà ta.
 
"Hiểu về thức ăn – Xóa bỏ những ngộ nhận trong ăn uống" sẽ giúp bạn nhận ra những ngộ nhận về ăn uống mà mình đang có và giúp bạn tận hưởng được niềm vui ăn uống thông qua những câu chuyện về văn hóa ẩm thực Việt Nam cũng như nguyên tắc ăn uống bao quát, dễ nhớ thông qua chia sẻ của các diễn giả.
 
TH
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan