rss
Thứ tư, 28/10/2020 | 07:10 GMT+7

HLV Chu Đình Nghiêm: Hà Nội không cần cử người bắt chết Công Phượng

Cập nhật 17:05 ngày 23/07/2020

(Bóng đá Nam) - Theo HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC, ông sẽ không cử người bắt chết Công Phượng mà bố trí đội hình để hạn chế tầm hoạt động của ngòi nổ bên phía chủ nhà TPHCM.

Ở vòng 11 V-League 2020, CLB TPHCM sẽ tiếp đón Hà Nội FC trên sân nhà Thống Nhất lúc 19 giờ 15 ngày 24/7. Đây là trận cầu tâm điểm của vòng 11 và nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ, khi nhà đương kim Á quân gặp đương kim Vô địch.

Hình ảnh: HLV Chu Đình Nghiêm: Hà Nội không cần cử người bắt chết Công Phượng số 1

Trong buổi họp báo trước trận đấu giữa CLB TPHCM và Hà Nội FC trên sân Thống Nhất. Thuyền trưởng của đội bóng thủ đô đánh giá cao đội hình và phong độ các cầu thủ chủ nhà. Trong đó, ông khá lưu tâm đến Công Phượng, ngòi nổ của hàng công TPHCM. Trận tranh Siêu cúp, chính Công Phượng là người mở tỷ số cho đội chủ nhà bằng cú sút bất ngờ ngoài vòng cấm khi anh có khoảng trống.

“Công Phượng rất mạnh khi đá lùi sâu. Phía trên anh có trung phong cấm ngoại (Amido - PV) càn lướt sẽ giúp cho Phượng rất nhiều. Nhưng không có trung phong này thì cậu ấy gặp nhiều khó khăn. Ví dụ ở trận gặp CLB Hà Tĩnh vừa rồi”, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết.

Nghiên cứu rõ điểm mạnh yếu của cầu thủ người Nghệ An này, ông Nghiêm tin tưởng mình có giải pháp khắc chế phù hợp: “Công Phượng là mẫu cầu thủ chơi rộng, chứ không phải chơi cao nhất, chơi tự do. Chúng tôi đề cao hạn chế ảnh hưởng lối chơi của Công Phượng chứ không cử ai bắt chết cậu ấy. Tôi sẽ không làm điều này”.

Hình ảnh: HLV Chu Đình Nghiêm: Hà Nội không cần cử người bắt chết Công Phượng số 2

Trong khi đó, HLV Chung Hae-soung cho biết: “Trong bóng đá phong độ cầu thủ sẽ. Hai trận rồi chúng tôi thi đấu sân khách, không riêng Công Phượng mà các cầu thủ rất mệt mỏi và có ảnh hưởng thể lực. Họ phải di chuyển nhiều rất mệt mỏi. Công Phượng mấy trận gần đây có phong độ tốt và gây nguy hiểm cho đối thủ. Chắc chắn sẽ có một hai cầu thủ kèm Phượng. Đặc biệt, Phượng đá tốt khi gặp đội mạnh, hy vọng Phượng đá tốt theo yêu cầu của BHL để trả lời yêu cầu từ NHM. Nhưng chúng tôi là CLB TPHCM, các cầu thủ đều như nhau. Chúng tôi là tập thể rất mạnh và ra sân đá hết sức mình”.

Lê Giang, ảnh: Dư Hải

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan