rss
Thứ năm, 28/01/2021 | 03:41 GMT+7

HLV Chung Hae Seong bênh vực Bùi Tiến Dũng và 2 ngoại binh triệu đô

Cập nhật 22:12 ngày 16/09/2020

(Bóng đá Nam) - HLV Chung Hae Seong đứng ra nhận trách nhiệm về trận thua đậm của TP.HCM trước Hà Nội ở vòng bán kết cúp Quốc gia.

"TP.HCM phải chấp nhận kết quả thua đậm, nhưng đây là lỗi của tôi bởi các học trò đã chơi hết mình. Tôi cũng từng chia sẻ rằng 2 cầu thủ ngoại đang trong quá trình hoà nhâp. Nhưng không đủ thời gian chuẩn bị cho 2 cầu thủ này bởi đây là trận đấu chính thức đầu tiên. Họ chưa quen với thời tiết và nhiều yếu tố khác, họ sẽ cảm nhận được sự khắc nghiệt của bóng đá Việt Nam. Nhưng không thể đánh giá một cầu thủ chỉ qua một trận đấu", HLV Chung Hae Seong cho biết.
 
 
Hình ảnh: HLV Chung Hae Seong bênh vực Bùi Tiến Dũng và 2 ngoại binh triệu đô số 1

Bùi Tiến Dũng được HLV Chung Hae Seong bênh vực

Trong trận đấu chính thức đầu tiên tại Việt Nam, 2 ngoại binh Jose Ortiz và Ariel Rodriguez chơi không thực sự tốt. Chỉ có Ariel Rodriguez bên phía hành lang cánh phải là phần nào thể hiện được phẩm chất kĩ thuật của các cầu thủ Nam Mỹ. Jose Ortiz hoàn toàn mờ nhạt trước sức trẻ của bộ đôi trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh và Đặng Văn Tới bên phía Hà Nội FC.

Khi được hỏi về bàn thua đầu tiên có lỗi của Bùi Tiến Dũng hay không, ông Chung lên tiếng: "Đội bóng của chúng tôi thua thì sẽ không có lỗi cá nhân của cầu thủ nào hết. Tôi sẽ chuân bị tốt nhất cho V.League, chúng tôi hy vọng rằng 2 cầu thủ trung vệ của chúng tôi có thể hồi phục. Vị trí cao nhất luôn là mục tiêu của TP.HCM, chúng tôi chuyên nghiệp nên cần phải cố gắng hết mình, còn kết quả thì đành phải chấp nhận". 

HLV Chung Hae Seong cho rằng lịch thi đấu từ vòng tứ kết cúp Quốc gia của TP.HCM đều phải đá sân khách. Việc phải di chuyển dù Bà Rịa Vũng Tàu không quá xa TP.HCM rồi lại ra Hà Nội khiến thể lực của đội bóng bị bào mòn. Dù vậy, ông Chung tôn trọng BTC giải và không coi đây là lý do bao biện cho trận thua.

 
"Chúng tôi không phải đội bóng trẻ, đá sơ đồ nào cũng phải thích nghi. Nhưng do có nhiều cầu thủ chấn thương nên ít nhiều TP.HCM gặp khó khăn. Trong hiệp 2 ở các trận đấu tại V.League, chúng tôi vẫn thường xuyên đá 3 trung vệ. Một đội bóng cần phải có nhiều chiến thuật khác nhau và tuỳ vào từng đối thủ", chiến lược gia người Hàn Quốc chốt lại.
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan