rss
Thứ năm, 28/01/2021 | 03:23 GMT+7

HLV Đoàn Thị Kim Chi: Sang Bồ Đào Nha là cơ hội tốt của Huỳnh Như

Cập nhật 11:20 ngày 23/09/2020

(Bóng đá nữ) - Đó là lời khẳng định của HLV Đoàn Thị Kim Chi trước thông tin CLB Lank của Bồ Đào Nha muốn chiêu mộ 3 tuyển thủ ĐT nữ Việt Nam là Huỳnh Như, Hải Yến và Tuyết Dung.

Xác nhận với truyền thông chiều qua (22/9), HLV Đoàn Thị Kim Chi cho biết CLB TP.HCM đã nhận được văn bản hợp đồng của Huỳnh Như do CLB Lank (Bồ Đào Nha) gửi sang. Hiện tại CLB đang chờ quyết định từ lãnh đạo thành phố.
 
HLV TP.HCM cho biết: "Hiện tại đội bóng của Bồ Đào Nha đã gửi văn bản cho CLB, cCLB đang trình lên lãnh đạo thành phố. Nếu thuận lợi được lãnh đạo chấp thuận thì bước tiếp theo của Huỳnh Như  sẽ là chờ visa để sang đó thi đấu".
 
 
Cùng với Huỳnh Như thì Tuyết Dung của Phong Phú Hà Nam và Hải Yến của CLB Hà Nội cũng nhận được lời mời từ CLB hạng Nhì của Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, với trường hợp của Tuyết Dung, chiều qua HLV Nguyễn Thế Cường cho biết việc xuất ngoại của cầu thủ này phải dừng lại bởi cô đã vào biên chế của Sở Văn hoá, Thể thao & Du lịch tỉnh Hà Nam.
 
Bản thân nữ cầu thủ 27 tuổi cũng lên tiếng khẳng định với truyền thông: "Tôi đang là viên chức của Tỉnh và đang phải làm việc, nên mọi thứ sẽ tạm gác lại. Thật sự mà nếu được đi là một cơ hội tốt nhưng tôi phải ở lại để thực hiện 2 nhiệm vụ của mình. Thứ nhất là ở lại để dẫn dắt  các cầu thủ trẻ. Thứ hai là phục vụ công tác huấn luyện cho đội bóng".
 
Hình ảnh: HLV Đoàn Thị Kim Chi: Sang Bồ Đào Nha là cơ hội tốt của Huỳnh Như số 1
HLV Kim Chi cho rằng việc xuất ngoại là cơ hội tốt của các cầu thủ nữ
 
Trước thông tin Tuyết Dung không thể xuất ngoại, HLV Kim Chi tỏ ra khá bất ngờ và tiếc nuối. Theo bà Kim Chi, việc cầu thủ xuất ngoại dù có thuận lợi hay không thuận lợi nhưng đây là cơ hội để các cầu thủ đưa bóng đá Việt Nam ra thế giới.
 
"Theo quan điểm của tôi, đó là cơ hội tốt để các em đánh giá lại bản thân cũng như mở đường để cho các cầu thủ nữ sau này có cơ hội. Nếu Huỳnh Như, Hải yếu hay Tuyết Dung quyết định sang châu Âu, thì dù chưa biết là thi đấu tốt hay không nhưng rõ ràng người ta biết đến bóng đá việt Nam nhiều hơn. Nếu các bạn ấy thi đấu thuận lợi thì trên đà đó những cầu thủ  trẻ sau này sẽ lấy đó làm tấm gương để nỗ lực. Rõ ràng việc xuất ngoại được nhiều hơn mất" - HLV Kim Chi nói thêm.
 
Trước đó, gữa tháng 8/2020, CLB mới thành lập của Bồ Đào Nha là Lank đã có lời đề nghị dành cho bộ 3 cầu thủ trên của ĐT Việt Nam. Lank sẽ chơi ở giải hạng Nhì, mục tiêu của đội bóng này là thăng hạng ở ngay mùa giải năm sau.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan