rss
Thứ hai, 08/08/2022 | 09:11 GMT+7

HLV Hiền Vinh bóp cổ đối phương: Hãy công bằng với cả thầy lẫn trò

Cập nhật 11:04 ngày 08/07/2020

(Bóng đá Nam) - HLV Hứa Hiền Vinh đã có tình huống bóp cổ cầu thủ Văn Huy trong trận đấu giữa Phố Hiến và An Giang ở giải hạng Nhất quốc gia 2020.

Trận đấu giữa Phố Hiến và An Giang có lẽ sẽ trôi đi lặng lẽ nếu HLV Hứa Hiền Vinh không có tình huống nổi nóng và bóp cổ cầu thủ Văn Huy bên phía An Giang. Nhắc lại một chút, ở phút bù giờ cuối cùng của hiệp 2, hậu vệ này có pha sút bóng khá mạnh về phía ban huấn luyện Phố Hiến FC. Đây là nguồn cơn dẫn đến việc HLV Hứa Hiền Vinh nổi nóng và mất kiểm soát hành vi của mình.
 
 
Hình ảnh: HLV Hiền Vinh bóp cổ đối phương: Hãy công bằng với cả thầy lẫn trò số 1

HLV Hứa Hiền Vinh bóp cổ Văn Huy

Đây là tình huống mà bất kể một CĐV hay những người làm bóng đá nào cũng dễ dàng nhận ra chuyện đúng, sai. HLV Hứa Hiền Vinh với tư cách là thuyền trưởng của Phố Hiến đã tự làm xấu đi hình ảnh của chính mình khi bóp cổ đối phương. Mà vấn đề ở đây, cầu thủ bị bóp cổ lại là...học viên của PVF được cho An Giang mượng thi đấu ở mùa giải này.
 
Từ đây, việc Văn Huy tung chân đá bóng về phía ban huấn luyện Phố Hiến dù vô tình hay hữu ý đều là hành động có phần thiếu tôn trọng thầy. Có thể, chính việc đã sinh hoạt cùng nhau trong thời gian dài khiến HLV Hiền Vinh quên rằng mọi hành động của ông lọt vào ống kính truyền hình. Đơn giản chỉ là "dạy bảo" học trò cũ, nhưng cách dạy thì chắc chắn là sai.
 
Mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu Văn Huy không phải học viên của PVF. Nhưng những "tiêu chuẩn kép" và tranh cãi đã nổ ra về câu chuyện "ứng xử" giữa thầy và trò. Một bộ phận không nhỏ "người lớn" dành cho Văn Huy những từ ngữ nặng nề. Cũng không sai và Văn Huy đã nhận đủ "gạch đá" từ đồng nghiệp tại Phố Hiến, cũng đừng cố bao biện cho việc anh "vô tình". Bởi vô tình hay cố tình đều là ngòi nổ cho một sự việc xấu xí.
 
Nhưng, lấy cái sai của một cầu thủ mới sinh năm 2000 để bao biện cho hành động không đẹp của người thầy hơn học trò đến 27 tuổi, quả thật không thể là cách dạy dỗ phù hợp cho các cầu thủ trẻ. Tất cả người sai đều phải chịu trách nhiệm, không có hành động nào là "xứng đáng ăn đòn" ở đây. Hoặc làm thầy và dạy dỗ theo nghiệp vụ của một nhà giáo, hoặc đừng làm thầy để có thể dạy dỗ theo cảm xúc và theo những liều thuốc độc "đồng cảm" trên mạng xã hội.
 
HLV Hứa Hiền Vinh vẫn luôn là một người có nụ cười thật tươi trên môi, người viết tin rằng ông hiểu rõ minh cần phải làm gì. Mùa giải sau, Văn Huy sẽ trở lại Phố Hiến, mâu thuẫn khi đang bị đẩy cao hơn bởi những người ngoài cuộc, sẽ càng khó để giải quyết. Đừng đẩy câu chuyện đi quá xa bởi bản chất không có gì quá nghiêm trọng, chỉ là một phút mất bình tĩnh của đôi bên.
 
Sai lầm là điều đã qua, giờ chỉ còn là cách đối mặt với sai lầm ấy!
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan