rss
Thứ tư, 03/06/2020 | 01:15 GMT+7

HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì về thất bại của U18 Việt Nam

Cập nhật 10:03 ngày 15/09/2017

(Bóng đá Việt Nam) - ĐT U18 Việt Nam đã btrowr về Việt Nam tối qua (14/9) sau khi bị loại sớm từ vòng bảng giải U18 Đông Nam Á 2017. CĐV tràn đầy thất vọng, thế nhưng với HLV Hoàng Anh Tuấn, mọi thứ chẳng quá ghê gớm đến thế.

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Tuấn cho biết bóng đá là vậy, vốn luôn ẩn chưa những bất ngờ và không ai có thể nói chắc điều gì. Ông Tuấn cho biết trong bóng đá, thắng thua là chuyện hoàn toàn bình thường, điều quan trọng là sau mỗi trận đấu, các cầu thủ rút ra được nhiều bài học để trưởng thành.

Trả lời phỏng vấn báo giới, HLV người Khánh Hòa chia sẻ: “Tôi hy vọng chúng ta đừng đổ lỗi, trách móc các cầu thủ sau giải đấu. Sau thất bại, bài học lớn để rút kinh nghiệm, để phát triển, chứ mọi thứ không phải là dấu chấm hết sau một giải không thành công như vậy”.

Hình ảnh: HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì về thất bại của U18 Việt Nam số 1

Về sai lầm mà thủ môn Y E Li Nie đã mắc phải, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng khẳng định: “Y E Li Nie chỉ mới 16 tuổi, đòi hỏi gì hơn nữa khi bắt chính cho các anh U18 và chơi rất tốt? Trong trận đấu như hôm qua là bình thường, có gì khủng khiếp đâu. Ở tuổi 16, em còn cả quãng đường rất dài để tập luyện, hoàn thiện mình và tiến bộ. Đừng đòi hỏi quá cao với các cầu thủ trẻ”.

Ông Tuấn "con" cũng cho rằng dù thua và không đạt được chỉ tiêu đề ra nhưng U18 Việt Nam rõ ràng đã được nhiều hơn là mất: “Với bóng đá trẻ cần kiên nhẫn, các em còn rất trẻ, không vội được. Họ cần trau dồi chuyên môn và kinh nghiệm sống. Không đi tiếp vào bán kết nhưng tôi cho rằng các em tiến bộ nhiều về kỹ chiến thuật hay thể lực”.

Dẫu vậy, chiến lược gia người Khánh Hòa cũng chỉ ra những mặt hạn chế của U18 ViệtNam: “Họ cần sinh hoạt chăm chỉ hơn, ý thức trách nhiệm nhiều hơn nữa. Và đặc biệt là với sự tự giác thôi thúc chứ không phải thói quen đợi ban huấn luyện đốc thúc".

CHIP
 
  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan