rss
Thứ năm, 21/01/2021 | 14:30 GMT+7

HLV Kiatisak không muốn HAGL phụ thuộc vào ngoại binh?

Cập nhật 09:52 ngày 12/12/2020

(Bóng đá Việt Nam) - HLV Kiatisak tin tưởng vào lực lượng nội binh HAGL và khẳng định đội bóng phố Núi sẽ không dựa vào ngoại binh như nhiều đội bóng tại V.League.

Sau khi kết thúc mùa giải được cho là thành công vì không phải gồng mình chống suất trụ hạng, bầu Đức đã quyết định thực hiện một cuộc thanh lọc lực lượng ở HAGL. Rất nhiều gương mặt mới chất lượng được mang về để xây dựng một lối chơi mới, sáng giá nhất là màn tái xuất của Kiatisak trong vai trò HLV. Dự báo thời gian tới Zico Thái sẽ còn mang tới Hàm Rồng những cộng sự phù hợp để tạo nên một HAGL mới mẻ ở V.League 2021.
 
 
Tính đến thời điểm hiện tại khi mùa giải mới chỉ còn hơn một tháng nữa là khởi tranh, nhưng HAGL vẫn tập luyện mà không có bóng dáng một ngoại binh nào. NHM phố Núi lo ngại đội bóng của mình lại lâm cảnh 'chấp Tây', tuy nhiên tân HLV Kiatisak lại không nghĩ vậy, ông cho rằng HAGL có nội lực mạnh mẽ và không cần phải quá phụ thuộc vào ngoại binh.
 
“Các đội bóng tại V-League thường dùng ngoại binh Brazil như lúc tôi chơi bóng ở đây. Hồi đó chúng tôi là những cầu thủ Thái Lan duy nhất. Và chúng tôi đã thành công. Vì thế, tôi nghĩ sẽ xây dựng lối chơi cho HAGL tập trung vào các cầu thủ Việt Nam.
 

Hình ảnh: HLV Kiatisak không muốn HAGL phụ thuộc vào ngoại binh? số 1

HLV Kiatisak không muốn HAGL phụ thuộc vào ngoại binh?

 
Cầu thủ nước ngoài chỉ có ba, nội binh có bảy thì phải dựa vào lực lượng đa số này. Người ta có thể cho rằng ngoại binh là chỗ dựa, phải gánh đội nhưng nếu chỉ thế thì đội không có sự cân bằng. May mắn cho tôi là các cầu thủ Việt Nam đều giỏi nên tôi không lo lắng gì”.- Kiatisak chia sẻ với truyền thông Thái Lan.
 
Được biết bầu Đức giao toàn quyền lựa chọn ngoại binh cho Zico Thái. Do tác động của dịch bệnh Covid 19 nên nhiều khả năng cựu thuyền trưởng ĐT Thái Lan sẽ sử dụng mối quan hệ của mình để tìm cầu thủ chất lượng ngay tại xứ chùa Vàng trước ngày lên đường sang Việt Nam.
 
Theo kế hoạch HLV Kiatisak cùng các cộng sự của mình sẽ đặt chân tới Việt Nam vào ngày 17/12. Ông sẽ có 2 tuần thực hiện cách ly theo quy định và lập tức tới Hàm Rộng hội quân cùng HAGL. Trước đó đội bóng phố Núi sẽ tham gia một giải đấu giao hữu tại TP HCM. Hiện toàn đội vẫn tập luyện theo giáo án online của HLV Kiatisak.
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan