rss
Thứ bảy, 08/05/2021 | 11:54 GMT+7

HLV Kiatisuk: Bóng đá đẹp ngoài kỹ thuật, chiến thuật còn phải thắng

Cập nhật 10:36 ngày 09/04/2021

(Bóng đá Việt Nam) - HLV Kiatisuk của HAGL tiếp tục khẳng định triết lý bóng đá của mình sau trận thắng SHB Đà Nẵng.

HAGL không có sự phục vụ của Xuân Trường, Kim Dong Su và Tuấn Anh trong trận đấu với SHB Đà Nẵng. Trước một đối thủ mạnh và thiếu vắng những cầu thủ quan trọng, HLV Kiatisuk yêu cầu các học trò phải nỗ lực và tuân thủ đấu pháp để đạt được kết quả tốt nhất. Hai bàn thắng của Văn Toàn và Công Phượng giúp đội bóng phố núi có 3 điểm trước đối thủ và rời Hòa Xuân trong niềm vui trọn vẹn.
 
 
Sau trận đấu, HLV người Thái Lan chia sẻ: "Trước một đối thủ mạnh, có phong rất cao như SHB Đà Nẵng, chúng tôi mất 2 cầu thủ quan trọng. Trong quá trình chuẩn bị, chúng tôi đã làm công tác tư tưởng để giúp cho các cầu thủ có sự tự tin. Đội hiểu rằng, thi đấu ở những trận cầu lớn là cơ hội để thể hiện tất cả kỹ năng.
 
Hôm nay, các cầu thủ đã thể hiện được khả năng chuyên môn, họ hiểu và làm tốt trận. Chúng tôi xem trận đấu này như trận chung kết. HAGL muốn giữ ngôi đầu phải đá như trận chung kết nhưng nếu đá quá cởi mở có thể thua, phải tuân thủ đấu pháp. Tôi vẫn đánh giá SHB Đà Nẵng rất mạnh. Nếu tấn công cởi mở thì khoảng trống phía sau sẽ bị khai thác. Việc tìm cách để ngăn chặn điểm mạnh của SHB Đà Nẵng là rất cần thiết".
 
Hình ảnh: HLV Kiatisuk: Bóng đá đẹp ngoài kỹ thuật, chiến thuật còn phải thắng số 1
Tiêu chí bóng đá đẹp của HLV Kiatisuk là phải có 3 điểm
 
Sau 7 trận bất bại, Zico Thái khẳng định triết lý bóng đá đẹp của mình. Ông cho biết phòng ngự chính là chìa khóa thành công của HAGL, đồng thời ông giữ quan điểm bóng đá đẹp ngoài kỹ thuật, chiến thuật thì còn phải có 3 điểm. 
 
"Chìa khóa thành công của HAGL là hệ thống phòng ngự. Chúng tôi cũng sở hữu những cầu thủ tấn công tốc độ cao như Washington, Văn Toàn và đặc biệt là tận dụng hiệu quả. SHB Đà Nẵng có ngoại binh to cao không chiến tốt nên hệ thống phòng ngự của HAGL phải rất chặt chẽ. Trong quá trình chuẩn bị, chúng tôi đã giải thích cho Đức Lương - cầu thủ thay cho Dongsu ở trận này. Rằng ở một giải đấu dài thì việc có cầu thủ chấn thương, thẻ phạt là dễ hiểu. Và đó là cơ hội để các bạn trình diễn năng lực của mình cho HLV trưởng thấy, mang lại sự tự tin cho các bạn trong các trận tương lai.
 
Xây dựng lối đá đẹp là tiêu chí. Tiêu chí của tôi cũng vậy nhưng đẹp phải có 3 điểm. Còn đẹp mà không có 3 điểm thì cũng không đẹp hẳn. Tôi nói với các cầu thủ như thế. Ngoài kỹ thuật, chiến thuật, các cầu thủ phải hiểu điều đó mới có thể hướng đến chiến thắng”.
 
Với 3 điểm có được ở trận đấu này, HAGL đã lấy lại vị trí số 1 của mình trên BXH với 19 điểm. Hai trận đấu tiếp theo, thầy trò HLV Kiatisuk sẽ trở về Plieku để tiếp đón Nam Định và Hà Nội.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan