rss
Thứ bảy, 25/06/2022 | 10:58 GMT+7

HLV Kiatisuk: 'HAGL không ngại đấu với đội hình mạnh nhất của Jeonbuk'

Cập nhật 15:14 ngày 21/04/2022

(Bóng đá Việt Nam) - Theo chia sẻ của HLV Kiatisuk Senamuang, việc nhiều cầu thủ của Jeonbuk trở lại sau Covid-19 đồng nghĩa với việc HAGL sẽ phải đối đầu với đội hình mạnh nhất của họ. Tuy nhiên, đây không phải vấn đề lớn với đội bóng phố núi.

Câu chuyện về việc xuất ngoại của các cầu thủ Việt Nam nhận được sự quan tâm từ truyền thông. Ở bảng H, các HLV đều nhận định các cầu thủ HAGL hay cầu thủ Việt Nam đủ sức ra nước ngoài thi đấu, thậm chí đủ sức để thi đấu ở những nền bóng đá như Nhật Bản và Hàn Quốc.
 
Trước những nhận xét từ phía các đồng nghiệp, HLV Kiatsiuk chia sẻ: "Nguyện vọng của bầu Đức khi HAGL tham dự AFC Champions Legaue là muốn cầu thủ Việt Nam được thi đấu ở nước ngoài, qua đó có thể nâng tầm bóng đá Việt Nam. Nhưng muốn giới thiệu được tên tuổi của mình các cầu thủ thì phải đá AFC Champions League đã.
 
Năm ngoái Văn Toàn và nhiều cầu thủ HAGL có ước mơ được đá AFC Champions League, bây giờ ước mơ đó đã trở thành sự thật. HAGL phải cố gắng trình diễn để cống hiến cho người hâm mộ và nếu được các nhà tuyển trạch để ý thì càng tốt. Trước khi đá AFC Champions League không ai biết HAGL là ai cả, còn bây giờ tôi muốn giới thiệu đội bóng của mình ra bên ngoài".
 
Chiến lược gia người Thái Lan nói tiếp: "Tôi nghĩ đã là cầu thủ thì phải sẵn sàng chơi ở mọi đội bóng khi có lời mời. Nhưng quan trọng là phải có lời mời trước đã. Văn Toàn đủ sức để thi đấu ở các giải VĐQG Đông Nam Á và một số nơi tại châu Á. Đó sẽ là nơi phù hợp bởi cậu ấy thuộc mẫu cầu thủ có kỹ thuật, tốc độ, thể lực. Khi ra nước ngoài, Văn Toàn sẽ có cơ hội để hoàn thiện mình, tích lũy thêm kinh nghiệm để phát triển bản thân trong tương lai.
 
Hình ảnh: HLV Kiatisuk: 'HAGL không ngại đấu với đội hình mạnh nhất của Jeonbuk' số 1
HLV Kiatisuk không ngại khi phải đối đầu với đội hình mạnh nhất của Jeonbuk
 
Tuy nhiên khi ra nước ngoài, với một môi trường hoàn toàn mới, cầu thủ phải học hỏi rất nhiều. Họ phải biết giữ mình, biết tự chăm sóc và có được ý chí mạnh mẽ để vượt qua hoàn cảnh khó khăn. Đó là những gì tôi đã chia sẻ với Văn Toàn, Văn Thanh và các cầu thủ HAGL".
 
Tuy nhiên, xuất ngoại vẫn là câu chuyện của tương lai, trước mắt HAGL sẽ là cuộc đối đầu với Jeonbuk ở lượt trận thứ 3 AFC Champions League. Nhận định về đối thủ, HLV Kiatisuk nói: "Đây là trận đấu quan trọng đối với đội chúng tôi. Jeonbuk là đội mạnh nhất, hiện họ đứng đầu bảng H. Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ và cầu thủ sẵn sàng thi đấu vì họ muốn đá với đội vô địch để học hỏi. HAGL  thi đấu với tinh thần học hỏi để làm sao các em có thể đá với tinh thần tốt nhất”.
 
Trận đấu này, Jeonbuk có sự trở lại của một số cầu thủ sau khi bình phục Covid-19. Tuy nhiên Zico Thái không hề e ngại khi phải đối đầu với đội hình Jeonbuk mạnh nhất. Ông bày tỏ: “Các đội đội đến đây có thể chuẩn bị, xoay tua cầu thủ. Joenbuk có nhiều cầu thủ trở lại sau khi bình phục Covid-19 lại nằm trong 11 cầu thủ chính thức thì đồng nghĩa chúng tôi phải đối đầu với đội mạnh nhất của họ. Đó cũng là bất lợi nhưng HAGL luôn chuẩn bị tốt nhất. Tất cả các cầu  thủ của chúng tôi đều sẵn sàng, kể cả Kim Dong Su”. 
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan