rss
Chủ nhật, 23/01/2022 | 15:39 GMT+7

HLV Kim Chi không dám nghĩ đến việc TP.HCM sẽ vô địch gải bóng đá Nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2021

Cập nhật 12:06 ngày 26/11/2021

(Bóng đá nữ) - HLV Đoàn Kim Chi đã có những chia sẻ với truyền thông sau chức vô địch của CLB TP.HCM tại giải VĐQG nữ 2021.

Trong lượt trận thứ 5 giải VĐQG nữ Cúp Thái Sơn Bắc diễn ra chiều qua trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, CLB nữ TP.HCM đã xuất sắc đánh bại CLB nữ Hà Nội WATABE với tỉ số 2-0 để lên ngôi vô địch ở mùa giải năm nay. Sau trận đấu, HLV Đoàn Kim Chi đã có những chia sẻ của cá nhân mình.
 
Cũng giống như đội trưởng Huỳnh Như, HLV Kim Chi nói về khó khăn của đội bóng thành phố mang tên Bác khi ra Hà Nội tham dự giải đấu. Cô cho biết: "Trước giải năm nay, CLB TP.HCM có sự chuẩn bị không được tốt. Trước khi ra Hà Nội, đội bóng nhận được lệnh thi đấu chỉ cách có ba, bốn ngày thôi, thực sự rất khó khăn. Do tình hình dịch bệnh nên bác sĩ cũng không theo đội được, có ba huấn luyện viên nên các cô phải đảm nhận hết tất cả các công việc. Các em trẻ cũng hỗ trợ để xoa bóp, massage cho các chị thi đấu nhiều để hồi phục nhanh hơn. Khi giải chuẩn bị gấp rút, Chi nghĩ có nhiều cầu thủ có kinh nghiệm sẽ tốt hơn cho đội.
 
 
Hình ảnh: HLV Kim Chi không dám nghĩ đến việc TP.HCM sẽ vô địch gải bóng đá Nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2021 số 1
TP.HCM vô địch giải VĐQG nữ cúp Thái Sơn Bắc 2021
  
Bảo Châu trước đó đã chia tay đội, nhưng khi Chi gọi điện, Bảo Châu đã sắp xếp được công việc. Trong quá trình Bảo Châu nghỉ cũng mở một trung tâm bóng đá cộng đồng tại Vũng Tàu, cũng dạy các học trò và tham gia tập luyện nên có thể thi đấu được. Khi Chi mời quay trở lại Châu đã đồng ý giúp đỡ. Trong quá trình khó khăn, những cựu binh như Châu, những cầu thủ là nòng cốt của đội như Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, Bích Thuỳ, Thuỳ Trang, họ đã phát huy đúng lúc và giúp đội giành được chức vô địch này. Ở giải đấu này Huỳnh Như đã chơi rất tốt, từ chung kết giải cúp cho tới trận ngày hôm nay là năm trận đấu, mỗi trận đấu Huỳnh Như đều thể hiện được sự ổn định. Bản thân Chi rất hài lòng với Huỳnh Như, không những chuyên môn ở trên sân, kể cả đàu tàu một đội trưởng hay là một chị lớn ở đội, Huỳnh Như đều làm rất tốt”.
 
Chính vì những khó khăn này, HLV Kim Chi từng không dám nghĩ đến việc đội bóng của mình sẽ giành chức vô địch. Thế nhưng thực tế, TP.HCM giành 2 chức vô địch chỉ cách nhau có mấy ngày khiến HLV Kim Chi khá bất ngờ. Cách đây không lâu, TP.HCM cũng đánh bại Hà Nội WATABE để giành chức vô địch tại Cúp QG nữ 2021.
 
Hình ảnh: HLV Kim Chi không dám nghĩ đến việc TP.HCM sẽ vô địch gải bóng đá Nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2021 số 2
HLV Kim Chi không dám tin TP.HCM sẽ lên ngôi vô địch
 
"Năm nay thật sự rất đặc biệt, có thể bản thân Chi và ban huấn luyện (BHL) đã đánh giá sai, thực sự không dám nghĩ đến chức vô địch, vì sự chuẩn bị quá ít. Các cầu thủ đã làm hơn những điều mà BHL mong đợi, thực sự rất vui. Chức vô địch năm nay có rất nhiều điểm đặc biệt đối với bản thân Chi. Chi sẽ nhớ hoài chức vô địch này.
  
Cá nhân Chi đã gặt hái được nhiều thành tích cùng đội thành phố cũng như đội tuyển. Điều đó thật sự rất vui. HLV nữ có nhiều lợi thế hơn HLV nam vì mình từng là cầu thủ nữ, rồi là HLV nữ nên các cầu thủ có vấn đề gì mình dễ trao đổi, dễ nằm bắt hơn các HLV nam. Chi và BLH đều từng là các cầu thủ nữ nên hiểu được các cầu thủ cần cái gì dể điều chỉnh và nắm bắt. Đó là niềm đam mê của các cầu thủ, đã không tự mãn. Khi vô địch 1 năm, Chi chỉ sợ nhất vấn đề là các cầu thủ sẽ tự mãn. Rất may là các em đã biết vui lúc nào và dừng lúc nào. Mỗi năm là một chương trình mới, một giải đấu mới, không thể lấy thành tích cũ để áp cho một năm mới được. Muốn vô địch phải cố gắng ngay từ đầu giải. Các em cũng hiểu được điều đó cho nên trong quá trình tập luyện và thi đấu luôn luôn cố gắng hết sức" - cựu tuyển thủ ĐT nữ QG cho biết.
 
Theo bản danh sách ĐT nữ Việt Nam chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2022 vừa được HLV Mai Đức Chung công bố, HLV Đoàn Kim Chi có tên trong danh sách BHL. Theo đó, ngày 28/11 cô sẽ cùng ĐT nữ Việt Nam hội quân.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan