rss
Thứ hai, 01/06/2020 | 16:51 GMT+7

HLV Lê Thụy Hải: 'Bóng đá Việt tìm đâu ra cầu thủ như Công Phượng'

Cập nhật 10:56 ngày 19/11/2017

(Bóng đá Việt Nam) - Cựu HLV Lê Thụy Hải vừa bất ngờ lên tiếng ủng hộ quan điểm của HLV Park Hang-seo trong việc tin tưởng ở Công Phượng khi khẳng định tiền đạo xứ Nghệ hội tụ đầy đủ những yếu tố để trở thành trụ cột của ĐTVN trong tương lai.

Công Phượng là một trong những cái tên đã thi đấu nhạt nhòa trong trận hòa Afghanistan trên sân Mỹ Đình hôm 14/11 vừa qua. Tuy cậu học trò chơi chưa nổi bật, thế nhưng HLV Park Hang Seo vẫn lên tiếng ủng hộ. Ông còn khẳng định, Công Phượng chính là tương lai của ĐTVN.
 
HLV Lê Thụy Hải, người thường xuyên lên tiếng chê bai Công Phượng nhưng lần này lại bày tỏ quan điểm ủng hộ phát biểu của ông Park Hang Seo. Theo ông Hải 'lơ', Công Phượng có đủ tốt chất của một trụ cột của ĐTVN trong tương lai.
 
Soha dẫn lời HLV Lê Thụy Hải: "Tôi hoàn toàn đồng ý với HLV Park Hang Seo về việc này, Công Phượng có đầy đủ những tố chất để trở thành trụ cột của ĐT Việt Nam trong tương lai. Thế nhưng, cậu ta còn trẻ và phải biết phấn đấu, nỗ lực hoàn thiện hơn nữa. Nếu cảm thấy hài lòng với hiện tại thì tôi không thích như vậy.
 
Hình ảnh: HLV Lê Thụy Hải: 'Bóng đá Việt tìm đâu ra cầu thủ như Công Phượng' số 1
 
Lúc này, bóng đá Việt Nam tìm đâu ra được một tiền đạo như Công Phượng? Nói thế này tôi biết nhiều người sẽ không đồng tình nhưng đó là thực tế. Phong độ tốt hay dở thì còn phụ thuộc vào thời điểm. Bản thân Phượng đừng nghĩ người ta chê là ghét, họ góp ý như vậy vì mong muốn Công Phượng vượt lên, phát triển hơn nữa".
 
Dù đồng tình với HLV Park Hang Seo nhưng HLV Lê Thụy Hải cũng không ngại chỉ ra những điểm cần cải thiện của Công Phượng: "Nói vậy lúc này không phải Công Phượng đã hoàn hảo, cậu ta vẫn chơi bóng khá rườm rà, hay đi bóng đâm thẳng vào đối phương và dứt điểm rất vội vã. Có lẽ, HLV Park Hang Seo biết điều này và thời gian tới sẽ giúp Công Phượng khắc phục nhược điểm.
 
Hơn nữa, Phượng nên biết mình có thể hình thấp bé nếu phải đối đầu với những trung vệ cao to thì nên di chuyển xa ra đừng để họ theo sát. Và nên biết thời điểm nào nên cầm bóng đột phá, lúc nào nên tìm đồng đội để phối hợp.
 
Tôi nghĩ những thời điểm Công Phượng chơi cá nhân chỉ vì muốn thể hiện mình. Người hâm mộ kỳ vọng vào cậu ta quá nhiều nên Phượng muốn làm điều gì đó đột phá để bằng lòng mọi người nên nhiều khi làm hỏng cả pha bóng".
 
CHIP
 
  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan