rss
Chủ nhật, 09/08/2020 | 15:22 GMT+7

HLV Lê Thụy Hải nói gì về mức giá 1 triệu USD của Công Phượng?

Cập nhật 05:48 ngày 30/04/2020

(Bóng đá Nam) - Trong cuộc phỏng vấn gần đây HLV Lê Thụy Hải lên tiếng, đánh giá về những thông tin cho rằng Công Phượng có mức phí chuyển nhượng lên đến 1 triệu USD.

Một lần nữa tương lai Công Phượng lại được đề cập tới lúc này. Khi thời hạn hợp đồng cho mượn của CLB TP.HCM đang dần đến thời điểm đáo hạn. Cũng chính vì vậy, gần đây xuất hiện những thông tin cho rằng đội bóng nào muốn sở hữu tiền đạo trưởng thành từ HAGL sẽ cần phải chi ra số tiền 1 USD để chuyển nhượng.
 
Hình ảnh: HLV Lê Thụy Hải nói gì về mức giá 1 triệu USD của Công Phượng? số 1

HLV Lê Thụy Hải nói gì về mức giá 1 triệu USD của Công Phượng?

Trước thông tin đó, HLV lão làng Lê Thụy Hải đã có những chia sẻ 'Giá trị về tiền là đánh giá giá trị chung của một cầu thủ nhưng chủ yếu vẫn về chuyên môn. Cầu thủ phải hay thì giá trị mới lớn. Một triệu USD ở nước ngoài thì chẳng là gì nhưng tại Việt Nam thì phải cân nhắc. Như nước ngoài họ mua Văn Hậu, giá tiền cũng tới cả triệu euro, quá bé. Nhưng ở Việt Nam, giá trị thế là quá lớn. Ở Việt Nam mà giá 15 tỷ đồng với 1 triệu USD (khoảng 22 tỷ đồng) thì không có đâu.
 
Nhưng mà cũng phải xem thêm thời hạn hợp đồng là bao lâu? Nếu 15 tỷ đồng mà ký 5 năm, mỗi năm 3 tỷ đồng thì cũng còn có khả năng, tất nhiên thế vẫn là cao rồi, đấy là giá trị không thực của những năm 2010. Vì vậy để có thương vụ như thế rất khó. Khi tôi đi làm thì nhiều em hay lắm. Trung phong như Công Phượng mà là ngoại binh thì rất nhiều, họ cũng không có cái giá trên 15 tỷ đồng như thế'.

>>> Công Phượng và hành trình đi tìm giấc mơ của cậu bé nghèo xứ Nghệ
>>> Công Phượng: Bây giờ còn hơn không bao giờ!

Bên cạnh đấy, vị chiến lược gia này cũng đưa ra phân tích, khẳng định đó là mức giá hơi cao. Ông nói 'Chuyện Công Phượng được yêu mến là một phần, chuyện có thể PR hình ảnh cho CLB cũng là một phần thôi. Khi ký hợp đồng mà có thêm chuyện đó, thì sẽ phải tính kĩ theo giá trị kinh tế của cầu thủ. CLB sẽ phải toan tính nhiều thứ.
 
Nhưng thực tế, thương hiệu của TP.HCM là rất lớn, cả nước phải để ý. Năm vừa qua, họ dù chênh điểm hơi nhiều với Hà Nội (48 với 53) nhưng cũng đứng Á quân, là một trong các đội cạnh tranh ngôi cao nhất, nên danh tiếng của họ cũng cao. Học viện liên kết với Juventus của họ cũng đình đám, nhiều nơi biết rồi. Công Phượng không phải là kém, rất nhiều nơi cần. Nhưng giá trị phải xem có hợp lý hay không. Mức giá nêu trên tôi vẫn thấy hơi cao'.
 
Dù vậy, theo tiết lộ gần đây của bầu Đức. Việc Công Phượng sẽ tiếp tục khoác áo CLB TP.HCM đến hết LS V.League 2020, hay quay về HAGL chỉ được quyết định khi dịch Covid-19 bị đẩy lùi. Đồng thời, ông cũng khẳng định không bán đứt chân sút quê Nghệ An.

VIDEO: CÔNG PHƯỢNG XẾP TRÊN KIATISUK?

 
 
HH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan