rss
Thứ năm, 07/07/2022 | 23:16 GMT+7

HLV Lee Young Jin chỉ ra điểm yếu của U23 Việt Nam

Cập nhật 11:01 ngày 24/03/2022

(Bóng đá Việt Nam) - HLV Lee Young Jin đã thẳng thắn chỉ ra điểm yếu của U23 Việt Nam sau trận đấu với U23 Iraq ở Dubai Cup 2022.

Ngay ngày khai màn giải giao hữu Dubai Cup 2022, U23 Việt Nam và U23 Iraq đã cầm chân nhau trong trận hòa không bàn thắng. Cả hai đội đều cho thấy sự thận trọng, U23 Việt Nam kiểm soát bóng tốt nhưng lại tỏ ra khó khăn trong khâu tấn công. 
 
Phát biểu sau trận đấu quyền HLV Lee Young Jin đã chia sẻ những khó khăn của U23 Việt Nam: “U23 Việt Nam có nhiều xáo trộn trong thời gian qua khi một số cầu thủ được tăng cường lên ĐTQG, vì thế giải đấu này tôi kỳ vọng nhiều vào các nhân tố mới. Nhìn chung trận gặp U23 Iraq, các cầu thủ đã chơi đúng với đấu pháp, ý đồ chiến thuật tôi đề ra. Tuyến giữa kiểm soát bóng tốt, cự ly đội hình được đảm bảo, nhưng đối thủ phòng ngự tốt nên không có nhiều cơ hội nguy hiểm được chúng ta tạo ra”.
 
Hình ảnh: HLV Lee Young Jin chỉ ra điểm yếu của U23 Việt Nam số 1

U23 Việt Nam cần chuẩn bị kĩ khâu thể lực

 
Giải giao hữu Dubai Cup 2022 là bước tiền đề cho SEA Games 31 nên HLV Lee Young Jin không đặt áp lực cho các học trò. “Đây là giải đấu giao hữu nên chúng tôi đặt vấn đề lắp ráp lối chơi, để các cầu thủ chơi bóng ăn ý hơn. Điều này rất bổ ích bởi thời gian từ nay đến SEA Games 31 không còn nhiều. Trận đấu với U23 Iraq đã đem lại nhiều điều bổ ích cho các cầu thủ”.
 
HLV Lee Young Jin cũng khẳng định U23 Việt Nam phải cải thiện thể lực để thi đấu dưới điều kiện thời tiết nắng nóng. “Rõ ràng, chúng tôi sẽ phải cải thiện thể lực cho các cầu thủ. Bởi không chỉ giải đấu ở Dubai lần này, mà tại SEA Games 31 sắp tới cũng sẽ diễn ra trong điều kiện nắng nóng nên ngay từ bây giờ phải chuẩn bị kỹ về khâu thể lực”.
 
Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ đối đầu U23 Croatia vào ngày 26/3 tới. Căn cứ kết quả của 2 vòng đấu nói trên, các đội sẽ tiếp tục được phân cặp để thi đấu vòng 3 cũng là vòng xác định thứ hạng chung cuộc.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan