rss
Thứ hai, 23/05/2022 | 11:55 GMT+7

HLV Mai Đức Chung chỉ ra ưu thế của ĐT nữ Việt Nam ở vòng play-off

Cập nhật 08:03 ngày 31/01/2022

(Bóng đá nữ) - HLV Mai Đức Chung đã nhận định về các đối thủ ở vòng play-off đồng thời chỉ ra lợi thế của ĐT nữ Việt Nam trong việc tranh tấm vé tới World Cup 2023.

ĐT nữ Việt Nam không thể tạo bất ngờ trước ĐT nữ Trung Quốc ở vòng tứ kết Asian Cup nữ 2022 dù có bàn thắng dẫn trước đối thủ từ sớm. Sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Tôi hài lòng với trận đấu, dù trình độ và thể lực yếu hơn nhưng các cầu thủ Việt Nam đã hết sức cố gắng. Còn những vấn đề tồn tại chúng tôi sẽ tiếp tục khắc phục và điều chỉnh.
 
 
Rõ ràng Trung Quốc hơn chúng tôi về thể lực, họ lại chỉ phải thi đấu hai trận ở vòng bảng, được nghỉ dài hơn chúng tôi trước vòng tứ kết. Họ có những đường bóng bổng rất lợi hại, trước con người Việt Nam thua thiệt về tầm vóc. Rõ ràng cầu thủ Việt Nam cần cố gắng hơn nữa. Nhưng tinh thần cầu thủ Việt Nam rất tốt. Hàng phòng ngự Trung Quốc còn một vài sơ hở nên chúng tôi đã tận dụng tốt để tấn công. Bàn thắng trước là nguồn động viên tinh thần rất nhiều cho toàn đội. Rất tiếc tình huống phạt đền chúng tôi không ghi được bàn thắng, nếu không, tỉ số 3-2 sẽ tốt hơn”.
 
Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung chỉ ra ưu thế của ĐT nữ Việt Nam ở vòng play-off số 1
ĐT nữ Việt Nam có ưu thế ở vòng play-off tranh vé dự World Cup
 
 
Không thể giành chiến thắng trước ĐT nữ Trung Quốc đồng nghĩa với việc tấm vé trực tiếp đến World Cup 2023 của ĐT Việt Nam không còn. Huỳnh Như và các đồng đội sẽ phải đá vòng play-off để nuôi cơ hội. Đối thủ của ĐT nữ Việt Nam ở vòng play-off là Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa.
 
Theo lịch thi đấu, ĐT nữ Việt Nam sẽ đối đầu với ĐT nữ Thái Lan vào ngày 2/2. Sau đó 4 ngày, thầy trò HLV Mai Đức Chung tiếp tục có trận play-off cuối gặp đối thủ là Đài Bắc Trung Hoa lúc 14h30 ngày 6/2.
 
“Đến giờ tôi vẫn tự hào, khen ngợi tinh thần thi đấu của các cầu thủ từ vòng loại, giành quyền vào VCK. Trước VCK, chúng tôi bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid. Nhưng chúng tôi đã biết vượt qua khó khăn, duy trì tinh thần thi đấu để vào tận đây.
 
 
Ưu thế của chúng tôi trước trận đấu sắp tới, chúng tôi tận dụng các trận đấu với các đối thủ mạnh để thử thách, tập luyện thêm. Qua từng trận, sức vận động viên dần dần được cải thiện trở lại. Chúng tôi cũng chuẩn bị sẵn tinh thần tiếp tục thi đấu, giành thành tích tốt nhất” - ông nhận định về ưu thế của ĐT nữ Việt Nam.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan