rss
Thứ tư, 10/08/2022 | 02:14 GMT+7

HLV Mai Đức Chung đặt mục tiêu bảo vệ 'ngôi hậu' tại AFF Cup 2022

Cập nhật 19:35 ngày 30/05/2022

(Bóng đá nữ) - Trả lời phỏng vấn báo chí trong chiều ngày 30/5, HLV Mai Đức Chung đặt mục tiêu bảo vệ 'ngôi hậu' tại AFF Cup 2022

Sau khi bảo vệ thành công HCV môn bóng đá nữ tại SEA Games 31, thầy trò HLV Mai Đức Chung tiếp tục trở lại với hành trình bảo vệ “ngôi hậu” tại giải Vô địch Bóng đá Nữ Đông Nam Á (AFF Cup). AFF Cup 2022 dự kiến trở lại vào đầu tháng 7 tới đây tại Philippines. Trong mùa giải này, Đội tuyển nữ Việt Nam được nhận định dễ dàng giành vé bán kết do chỉ phải gặp Myanmar, Timor Leste, Campuchia và Lào.

Ở đợt hội quân này, ngoài những cái tên quen thuộc, HLV Mai Đức Chung đã gọi thêm năm gương rất trẻ từ đội Than khoáng sản Việt Nam và đội Hà Nội. Theo tiết lộ của nhà cầm quân sinh năm 1951 đây là những gương mặt “mới toanh”, chưa từng lên tuyển. “Ý định của tôi là luôn luôn đào tạo, bồi dưỡng những vận động viên trẻ để chúng ta có lực lượng trẻ kế cận thật tốt. Nếu chúng ta không có thế hệ kế cận tốt thì chúng ta rất khó khăn trong việc khỏa lấp chỗ trống của các VĐV lớn tuổi” – HLV Mai Đức Chung cho biết.

Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung đặt mục tiêu bảo vệ 'ngôi hậu' tại AFF Cup 2022 số 1

Trên hành trình bảo vệ chức vô địch tại AFF Cup năm nay, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ phải đối đầu với đội mạnh như Australia. Dù vậy, chiến lực gia sinh năm 1951 vẫn đặt mục tiêu bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup mà đội đã đạt được tại Thái Lan vào tháng 7 năm 2019. 

Khi được hỏi về những khó khăn trong mùa giải AFF Cup lần này, HLV trưởng của tuyển bóng đá nữ Việt Nam cho biết: "Lần này chúng ta phải tranh chấp quyết liệt với Philippines - một đối thủ "nặng ký" tại AFF Cup, chúng ta còn thi đấu trên đất nước họ. Về sân bãi, chúng tôi phải thi đấu trên sân cỏ nhân tạo không phải sân tự nhiên. Đây cũng lại là một khó khăn với đội."

"Trong chiều nay, tôi sẽ nhắn nhủ với cầu thủ. Những thành tích đã đạt được đều tốt, nhưng giữ được thành tích còn khó hơn. Các cầu thủ phải quên thành tích đã đạt được, không được ngủ quên trên chiến thắng để hướng đến mục tiêu mới", HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh. 

Sau khi hội quân và tập luyện từ ngày 30/5 đến 26/6 tại Trung tâm bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội), thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ lên đường sang Pháp tập huấn từ ngày 27/6 đến 2/7, theo lời mời từ Liên đoàn Bóng đá nước này. Tại đây, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với tuyển nữ Pháp vào ngày 1/7.

Kết thúc chuyến đi Pháp, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ bay thẳng sang Philippines tham dự giải nữ AFF Cup 2022, từ ngày 2/7 đến 14/7.

TH

 

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan