rss
Thứ năm, 30/06/2022 | 06:11 GMT+7

HLV Mai Đức Chung điều chỉnh việc tập luyện cho Chương Thị Kiều

Cập nhật 20:45 ngày 05/04/2022

(Bóng đá Việt Nam) - Trung vệ Chương Thị Kiều được HLV Mai Đức Chung điều chỉnh giáo án tập luyện để tránh trường hợp chấn thương tái phát.

Ngày 6/4, ĐT nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn theo lời mời từ phía LĐBĐ nước bạn. Tại đây, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có một số trận giao hữu chất lượng với ĐT nữ Hàn Quốc và các CLB nữ hàng đầu xứ kim chi trước khi về Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31. 
 
HLV Mai Đức Chung chia sẻ về tình hình nhân sự hiện tại của ĐT nữ Việt Nam: "Vết thương cũ của Kiều bị tái phát lại. Nếu tập nặng quá thì sẽ ảnh hưởng nên chúng tôi phải điều chỉnh lại cách tập luyện của em. Còn Tuyết Ngân thì do tập luyện ở nhà, đã bị đứt dây chằng chéo trước. Chấn thương này phải mổ mới tập luyện được. Chấn thương của Ngân nặng hơn Kiều, tôi đã có chế độ để các bạn được đi mổ và sớm trở lại".
 
 
Ông nói thêm về chuyến tập huấn sắp tới của ĐT nữ Việt Nam: "Bình thường khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ phải cách ly 7 ngày. Tuy nhiên đến hiện tại, thông tin tôi nhận được là ĐT nữ Việt Nam sẽ không phải cách ly khi sang tập huấn nhờ mối quan hệ tốt của 2 liên đoàn bóng đá với nhau. Tôi cảm ơn LĐBĐ Việt Nam đã xử lý kịp thời và quan tâm rất nhiều đến đội tuyển nữ.
 
Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung điều chỉnh việc tập luyện cho Chương Thị Kiều số 1
Chương Thị Kiều không cùng ĐT nữ Việt Nam sang Hàn Quốc tập huấn
 
Việc được giao hữu với đội có trình độ rất cao như ĐT nữ Hàn Quốc là cơ hội tốt với ĐT nữ Việt Nam. Họ đứng thứ 2 châu Á, có cách đá hiện đại, được dẫn dắt bởi HLV người Anh. Trong cuộc hội thảo về bóng đá nữ châu Á, HLV này cũng dành lời khen cho chúng ta sau màn trình diễn ở VCK Asian Cup nữ 2022 vừa qua".
 
Cũng theo chia sẻ của HLV Mai Đức Chung, trong chuyến tập huấn này, khi giao hữu với các đối thủ Hàn Quốc, ĐT nữ Việt Nam sẽ trở lại với sơ đồ 4-3-2-1 quen thuộc chứ không chơi sơ đồ 3-5-2 như ở VCK Asian Cup 2022 vừa qua. Việc thay đổi này nhằm hướng tới mục tiêu bảo vệ HCV ở SEA Games 31 sắp tới.
 
"Sắp tới, ĐT nữ Việt Nam sẽ không đá phòng ngự phản công theo sơ đồ 5-3-2 như ở VCK Asian Cup 2022 vừa qua mà quay về sơ đồ 4-2-3-1. Bởi mục tiêu của ĐT nữ Việt Nam trước mắt là giành HCV ở SEA Games 31. Cácc đối thủ trong khu vực trình độ không quá mạnh như ở châu Á nên không cần đá phòng ngự chặt chẽ nữa. Hiện nay đội tuyển đang tập sơ đồ mới để làm quen và khi sang đấu giao hữu ở Hàn Quốc cũng chơi với sơ đồ này" - HLV Mai Đức Chung nói về những thay đổi của ĐT nữ Việt Nam sắp tới.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan