rss
Chủ nhật, 22/05/2022 | 02:21 GMT+7

HLV Mai Đức Chung đọc vị Đài Bắc Trung Hoa trước trận quyết đấu giành vé dự World Cup

Cập nhật 20:44 ngày 05/02/2022

(Bóng đá nữ) - HLV Mai Đức Chung cùng ban huấn luyện ĐT nữ Việt Nam đã nghiên cứu rất kỹ ĐT nữ Đài Bắc Trung Hoa trước thềm trận play-off tranh vé dự World Cup 2023 của hai đội.

Cả ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Đài Bắc Trung Hoa đều giành chiến thắng trước ĐT nữ Thái Lan. Trong đó, lợi thế đang nghiêng về phía những cô gái Đài Bắc Trung Hoa, chính vì thế, trận play-off ngày mai (6/2) sẽ là trận quyết định của hai đội trong việc tranh vé dự World Cup 2023.
 
 
Nói về sự chuẩn bị của ĐT nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Chúng tôi đang có sự chuẩn bị tốt trước trận đấu với Đài Bắc Trung Hoa. Sau trận đấu với Thái Lan, các cầu thủ được nghỉ bốn ngày và hiện tại sức khỏe toàn đội rất tốt. Bên cạnh đó, rất vui khi kết quả kiểm tra PCR của ĐT nữ Việt Nam đều âm tính. Sáng nay, ban huấn luyện đã cho các cầu thủ xem băng trận đấu giữa Đài Bắc Trung Hoa và Thái Lan và cả những trận đấu khác của đội bạn. Chúng tôi đã nắm được đội hình thi đấu của đội Đài Bắc Trung Hoa”.
 
Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung đọc vị Đài Bắc Trung Hoa trước trận quyết đấu giành vé dự World Cup số 1
ĐT nữ Việt Nam tập buổi cuối cùng trước trận play-off với Đài Bắc Trung Hoa. HLV Mai Đức Chung đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi của đối thủ.
 
Ông cũng nghiên cứu rất kỹ về lối chơi của đối thủ ngày mai. "Ở trận play-off hôm trước, Thái Lan tỏ ra kém hơn hẳn do ảnh hưởng của Covid-19; các vị trí thi đấu trong đội hình cũng thay đổi rất nhiều, cộng với việc thủ môn thi đấu không tốt. Vì vậy, Đài Bắc Trung Hoa đã ghi ba bàn thắng rất dễ dàng.
 
 
Đối với Đài Bắc Trung Hoa, các cầu thủ thi đấu đội hình 5-4-1, đá phòng ngự phản công, tập trung dồn sang biên phải tấn công rất nhiều. Như thế, vô hình chung đội Đài Bắc Trung Hoa bị hở bên cánh trái rất nhiều đây là cơ hội để chúng ta tận dụng khoét sâu điểm yếu này. Đội Đài Bắc Trung Hoa cũng có ba vận động viên nổi trội trong đội hình là số 6, 17 và 19. Đây là những vị trí mà chúng ta cần tổ chức kèm người và khóa chặt” - ông nhận định.
 
Ông nói thêm: “Chúng ta chỉ còn đường tấn công và phải giành chiến thắng thì mới có cơ hội giành vé trực tiếp đi World Cup. Hiện nay, khí thế cả đội rất tốt. Các cầu thủ đang có sự chuẩn bị tốt về thể trạng và phong độ. Cá nhân tôi và các cầu thủ cũng rất tự tin vào một chiến thắng. Tất nhiên, chúng tôi không hề chủ quan mà luôn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho các trận đấu với quyết tâm cao nhất”.
 
Ở buổi tập cuối cùng chiều nay, ban huấn luyện chủ yếu cho các cầu thủ thực hiện các bài tập gây hưng phấn và các bài tập đá phạt cố định để thi đấu với Đài Bắc Trung Hoa.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan