rss
Chủ nhật, 26/06/2022 | 17:36 GMT+7

HLV Mai Đức Chung: "ĐT nữ Việt Nam còn 90 phút để lập kỷ lục ở SEA Games"

Sự kiện: SEA Games 31
Cập nhật 22:27 ngày 18/05/2022

(Bóng đá nữ) - ĐT nữ Việt Nam đứng trước lần thứ 3 liên tiếp lên ngôi vô địch ở SEA Games. HLV Mai Đức Chung khẳng định, để làm được điều này, ĐT nữ Việt Nam cần quên đi chiến thắng hôm nay để tập trung hướng tới trận đấu cuối cùng trước ĐT nữ Thái Lan.

Tối 18/5, trên sân Cẩm Phả, trong khuôn khổ trận bán kết môn bóng đá nữ SEA Games 31, ĐT nữ Việt Nam đã đánh bại ĐT nữ Myanmar với tỉ số 1-0 để giành quyền vào chơi trận chung kết. Bàn thắng duy nhất của ĐT nữ Việt Nam được ghi do công của đội trưởng Huỳnh Như ở phút thứ 28.
 
Sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Việt Nam con người thấp bé chỉ có khéo léo dẻo dai, còn phi hay thái đều có sức mạnh. Chúng ta phải khắc phục điểm yếu của mình, chơi thiên về phối hợp nhỏ để giải quyết vấn đề. Chúng tôi nhìn được hình ảnh khán giả xếp hàng nhưng không lấy được vé rất mủi lòng. Điều này kích động chúng tôi phải thi đấu thật tốt, những hình ảnh trên sân đã cổ vũ chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi coi đó là động lực để thi đấu. Cám ơn người hâm mộ đã luôn theo dõi ĐT nữ Việt Nam".
 
 
Ông nói tiếp: "Đội bóng phải quy tụ các thành phần, nếu lớn tuổi quá sẽ yếu mà trẻ quá sẽ không có kinh nghiệm. Ý định của chúng tôi là kết hợp điều này. Chúng tôi nghĩ chỉ cần có 3 điểm, 1-0 cũng là thắng. Các trận đấu tùy từng đối tượng, có trận đấu chúng tôi tấn công tốt nhưng có những trận không tốt. Như hôm nay các cầu thủ đã chơi tốt".
 
Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung: ĐT nữ Việt Nam còn 90 phút để lập kỷ lục ở SEA Games số 1
ĐT nữ Việt Nam đứng trước cơ hội lập kỷ lục ở SEA Games
 
Đối thủ của ĐT nữ Việt Nam ở trận chung kết là đối thủ đầy duyên nợ Thái Lan. Nhận định về đối thủ ở trận đấu cuối cùng, ông đánh giá: "4 đội ở bán kết đều tốt. Vừa qua chúng ta cùng Philippines vào World Cup, giờ quay lại SEA Games chúng tôi làm tốt mục tiêu ở đây. Dù là đối thủ nào chúng tôi cũng thi đấu hết mình để đạt kết quả tốt nhất. Tôi cũng mong đạt được 3 lần vô địch, nhưng chúng tôi còn 90 phút phía trước. Chúng tôi phải quên đi trận đấu hôm nay để hướng tới trận đấu sau. Chúng tôi đã cử trợ lý theo dõi trận đấu của Thái Lan để phân tích họ. Việt Nam con người thấp bé chỉ có khéo léo dẻo dai, còn phi hay thái đều có sức mạnh. Chúng ta phải khắc phục điểm yếu của mình, chơi thiên về phối hợp nhỏ để giải quyết vấn đề".
 
Trong khi đó, phía bên kia chiến tuyến, HLV Tin Mynt Aung của ĐT nữ Myanmar tiếc nuối về trận đấu: "Đây là sân nhà của Việt Nam, họ có số lượng khán giả đông tạo ra tâm lý thi đấu tốt để có kết quả như mong muốn. Các cầu thủ của tôi còn trẻ họ đã cố gắng hết sức để có kết quả này. Bản thân tôi cũng rất ấn tượng với số lượng khán giả vào sân theo dõi trận đấu hôm nay. Đội chúng tôi chơi 3 trận nhưng đây mới là trận thứ 3 của ĐT nữ Việt Nam nên họ có lợi thế về thể lực." 
 
Cuối cùng ông nhận định: "Thực ra tôi không hài lòng nhưng họ thể hiện sự nỗ lực tốt nhất. Các cầu thủ của tôi chỉ từ 17 - 20 tuổi, họ còn thiếu kinh nghiệm nhưng họ đã thi đấu đầy nỗ lực dù kết quả không tốt. Tôi ấn tượng nhất với cầu thủ số 9 (Huỳnh Như - PV) của ĐT nữ Việt Nam. Cô ấy kiểm soát bóng tốt, dẫn dắt đội và lối chơi thông mình. Theo tôi cô ấy là cầu thủ nhất của ĐT nữ Việt Nam, tất nhiên các cầu thủ khác của họ đều có kỹ thuật tốt và họ là đội bóng mạnh. Đối với tôi hai đội Thái Lan và Việt Nam đều là đội khó, họ tinh thần đồng đội tốt. Cả các cầu thủ dự bị của họ đều tốt nhưng tôi nghĩ Việt Nam là đối thủ mạnh hơn và khó chơi hơn". 
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan