rss
Thứ tư, 29/06/2022 | 13:25 GMT+7

HLV Mai Đức Chung: ĐT nữ Việt Nam đấu Trung Quốc với tâm thế biết người biết ta

Cập nhật 16:40 ngày 29/01/2022

(Bóng đá nữ) - HLV Mai Đức Chung cùng đội trưởng Huỳnh Như bày tỏ quyết tâm rất lớn trước trận đấu với ĐT nữ Trung Quốc tại tứ kết Asian Cup nữ 2022. Trong đó, mục tiêu giành vé tham dự World Cup vẫn là mục tiêu hàng đầu của ĐT nữ Việt Nam.

ĐT nữ Việt Nam đã trải qua hành trình vô cùng gian nan ở vòng bảng Asian Cup 2022 khi nhiều thành viên dương tính với Covid-19, không có được lực lượng mạnh nhất. HLV Mai Đức Chung nhận xét về hành trình đã qua của ĐT nữ Việt Nam: "Đây là sự nỗ lực cố gắng của toàn đội tuyển nữ Việt Nam trong khi chúng tôi đang gặp khó khăn, một số vận động viên chưa thực sự hồi phục hậu covid. Nhưng toàn đội đã rất cố gắng để vào đến tứ kết. Tôi nghĩ bất lợi cho đội tuyển Việt Nam khi tham dự vòng chung kết lần này đầu tiên là việc rơi vào bảng khó, thi đấu đủ 3 trận với những đối thủ mạnh như Hàn Quốc, Nhật Bản, và tốn sức nhiều ở trận với Myanmar".
 
 
Giành vé vào tứ kết và đối đầu với đối thủ rất mạnh là ĐT nữ Trung Quốc, HLV Mai Đức Chung nhận định: "Giống như hai đối thủ ở vòng bảng Hàn Quốc và Nhật Bản, Trung Quốc cũng là đối thủ lớn, cầu thủ có chuyên môn tốt và khỏe hơn. Trước khi vào giải, chúng tôi đã chuẩn bị một đội hình chiến thuật. Trước đối thủ Trung Quốc mạnh hơn rất nhiều, chúng tôi sẽ phải chơi phòng ngự phản công, đá chặt khu trung tuyến. Các cầu thủ Việt Nam đã xem băng các trận đấu của đội Trung Quốc và thấy có nhiều cầu thủ kỹ thuật tốt. Chúng tôi sẽ phải làm thế nào khống chế những cầu thủ đó để làm sao trận đấu diễn biến tốt hơn cho đội Việt Nam".
 
Về lực lượng hiện tại, ĐT nữ Việt Nam chỉ còn 1 cầu thủ đang chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR. Thể lực của các cầu thủ cũng đang dần hồi phục và đủ yêu cầu sức khỏe để ra sân. ĐT nữ Việt Nam thua thiệt đối thủ về cả trình độ và thể lực lẫn kinh nghiệm nhưng không vì thế mà các cầu thủ nhụt chí. HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh, đội sẽ ra sân với tâm thế biết mình biết ta để hiện thực hóa mục tiêu giành vé dự World Cup 2023.
 
Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung: ĐT nữ Việt Nam đấu Trung Quốc với tâm thế biết người biết ta số 1
ĐT nữ Việt Nam sẽ đấu Trung Quốc với tâm thế biết người biết ta
 
"Chúng tôi chỉ còn cầu thủ đang chờ kết quả xét nghiệm, 22 cầu thủ còn lại hiện đã đủ sức khỏe. Chúng tôi rất mừng càng đi vào sâu, càng khó khăn, lực lượng của ĐTVN cũng đang hồi phục dần. Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì tinh thần ý chí thi đấu quyết tâm cao. Càng gặp đối thủ khó hơn, các cầu thủ Việt Nam càng cần nỗ lực hơn nữa. Chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu bước đầu khi lọt vào tứ kết, nhưng chúng tôi vẫn sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa. 
 
Trung Quốc chỉ phải thi đấu 2 trận ở vòng bảng, được nghỉ dài hơn và cầu thủ có kỹ thuật lại tốt hơn trong khi sức lực cầu thủ của chúng tôi chưa được 100%. Họ là đội mạnh của châu Á và điều này đã được thể hiện bằng sức mạnh trên sân với hai trận thắng Đài Bắc Trung Hoa và Iran. Chúng tôi bước vào trận đấu với tâm thế “biết người biết ta” và có đối sách cụ thể. Chúng tôi sẽ đá thật chặt chẽ để có lợi thế tốt nhất, phát huy tinh thần người phụ nữ Việt Nam. Chúng tôi xa nhà, phải đón Tết cổ truyền tại đây và sẵn sàng hi sinh để thi đấu. Điều chúng tôi mong muốn là vào đến World Cup và sẽ thi đấu hết sức mình"- ông nhấn mạnh.
 
Cùng tham dự họp báo với HLV Mai Đức Chung, đội trưởng Huỳnh Như chia sẻ: “Mục tiêu đầu tiên lọt vào tứ kết chúng tôi đã đạt được. Mục tiêu tiếp theo của chúng tôi là giành vé dự World Cup. Ở trận đấu với Myanmar, tôi rất vui vì tinh thần thi đấu của toàn đội. Bàn thắng trên chấm phạt đền không phải riêng của tôi mà đó là nỗ lực của toàn đội đã cùng nhau làm được điều đó. Có thể nói, tất cả đã luôn nỗ lực và động viên tinh thần lẫn nhau, giúp chúng tôi tự tin hơn. Trong trận đấu tiếp theo với Trung Quốc, chúng tôi sẽ giữ vững tinh thần đó để đạt được kết quả tốt nhất. Nếu giành được vé dự World Cup, đó sẽ là niềm hạnh phúc với cả đất nước Việt Nam, là điều chúng tôi luôn mơ ước có được và chúng tôi sẽ cố gắng mang về niềm vui cho đất nước”.
 
Trận tứ kết giữa ĐT nữ Việt Nam với ĐT nữ Trung Quốc sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 30/1.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan