rss
Thứ hai, 08/08/2022 | 09:25 GMT+7

HLV Mai Đức Chung: "ĐT Nữ Việt Nam khá may mắn"

Cập nhật 07:43 ngày 29/05/2022

(Bóng đá nữ) - HLV Mai Đức Chung cho rằng ĐT Nữ Việt Nam may mắn khi rơi vào bảng dấu dễ chịu tại AFF Cup 2022.

Lá thăm may rủi đã đưa ĐT nữ Việt Nam rơi vào bảng B ở AFF Cup 2022. Đối thủ của thầy trò HLV Mai Đức Chung gồm Myannar, Timor Leste, Campuchia và Lào. Ở chiều ngược lại, bảng A gồm có 6 đội Thái Lan, Indonesia, Singapore, Australia, Malaysia và chủ nhà Philippines.
 
Nhìn vào cục diện, đây được đánh giá là bảng đấu rất dễ chịu cho ĐT Nữ Việt Nam khi các đối thủ đều có sự chênh lệch lớn về đẳng cấp. Tuy vậy HLV Mai Đức Chung và các học trò vẫn tỏ ra rất thận trọng. 
 

Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung: ĐT Nữ Việt Nam khá may mắn số 1

ĐT Nữ Việt Nam vào bảng đấu dễ thở ở AFF Cup 2022 

 
 “Tôi đánh giá kết quả bốc thăm này đối với ĐT nữ Việt Nam khá may mắn. Nhẹ hay không, chúng ta vẫn phải thi đấu cẩn trọng với mục tiêu đầu tiên vượt qua vòng bảng, nhất là trên cương vị Đương kim vô địch tại giải.
 
Khi được hỏi về các đối thủ tại bảng B, HLV Mai Đức Chung đánh giá: “Nói chung các đối thủ trong bảng đều như nhau. Chúng ta cần có sự tính toán kỹ lưỡng và tốt nhất không chỉ ở vòng bảng mà còn ở bán kết, khi khả năng cao gặp hai đối thủ Thái Lan hoặc Australia”.- HLV Mai Đức Chung chia sẻ.
 
Ở AFF Cup nữ 2022, các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng để chọn ra hai đội đứng đầu mỗi bảng vào bán kết. Theo kế hoạch, Giải đấu sẽ bắt đầu tranh tài từ ngày 2/7 tại Philippines. Đây là giải đấu mà ĐT Nữ Việt Nam là ĐKVĐ nên mục tiêu của HLV Mai Đức Chung đặt ra cho các cô gái là bảo vệ thành công ngôi hậu.
 
CP
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan