rss
Thứ năm, 19/05/2022 | 19:25 GMT+7

HLV Mai Đức Chung: 'ĐT nữ Việt Nam sẽ dồn sức cho trận cuối với Myanmar'

Cập nhật 08:13 ngày 25/01/2022

(Bóng đá nữ) - Thua hai trận liên tiếp trước các đối thủ Hàn Quốc và Nhật Bản tuy nhiên, HLV Mai Đức vẫn rất hài lòng với màn trình diễn của các học trò. Ông khẳng định, ĐT nữ Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực và dồn sức cho trận cuối trước Myanmar.

Trong trận đấu thứ 2 ở bảng C VCK Asian Cup nữ 2022 cũng không có bất ngờ nào đến với ĐT nữ Việt Nam. Đoàn quân của HLV Mai Đức Chung để thua Nhật Bản với tỉ số 0-3. Phát biểu sau trận đấu HLV Mai Đức Chung khá hài lòng với màn trình diễn của các học trò. 
 
Ông đánh giá: "Như các bạn đã thấy, đội Nhật Bản hầu như đá nửa sân và chúng tôi chỉ có một vài cơ hội sang được sân đội bạn. Các cầu thủ Việt Nam đã rất cố gắng. Chúng tôi không may bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trước khi tham dự giải và gặp hai đối thủ mạnh là Nhật Bản và Hàn Quốc. Nhưng cũng giống như trận đấu gặp Hàn Quốc, các cầu thủ Việt Nam tiếp tục giữ tinh thần thi đấu quật cường. Tôi đánh giá vẫn thành công vì trình độ cầu thủ Việt Nam còn có hạn, lại bị ảnh hưởng Covid-19. Toàn đội đã hết sức cố gắng trong trận đấu này”.
 
 
Thua 2 trận liên tiếp khiến cơ hội đi tiếp của ĐT nữ Việt Nam trở nên gian nan hơn bao giờ hết. Tuy vậy, theo chia sẻ của HLV Mai Đức Chung, ông và các học trò đều không bỏ cuộc. Sau trận đấu, cả đội sẽ sốc lại tinh thần để hướng tới trận đấu cuối cùng với Myanmar với phương châm "còn nước còn tát".
 
Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung: 'ĐT nữ Việt Nam sẽ dồn sức cho trận cuối với Myanmar' số 1
HLV Mai Đức Chung chia sẻ ĐT nữ Việt Nam sẽ dồn sức đấu Myanmar
 
"Dù để thua hai trận, chưa có điểm nhưng chúng tôi “còn nước còn tát”. Nếu bỏ cuộc, chúng tôi đã xin thôi ngay từ đầu. Còn một trận đấu gặp Myanmar là đối thủ có trình độ tương đương ở khu vực Đông Nam Á, tất nhiên Myanmar may mắn hơn chúng tôi khi không bị ảnh hưởng bởi Covid-19. ĐT nữ Việt Nam đã phòng tránh rất cẩn thận nhưng cũng vẫn không may bị nhiễm bệnh nên thể lực cũng bị ảnh hưởng. Nhưng dẫu sao vẫn còn khá may mắn vì các cầu thủ của tôi đã hồi phục kịp. Hiện vẫn còn 1 số ca Covid-19 trong đội nhưng chúng tôi vẫn đủ quân để đá và sẽ đá đến phút cuối cùng.
 
Chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực hết sức mình ở trận đấu cuối này. Rõ ràng, trình độ hai đội tương đương và chắc chắn Myanmar sẽ chơi tấn công. Chúng tôi sẽ có đấu pháp cụ thể ở trận đấu này. Sau hai trận đấu vừa qua, tôi hi vọng các cầu thủ tiếp tục lấy lại sức lực, tập trung cho trận đấu cuối" - ông nói.
 
Trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam với ĐT nữ Myamar sẽ diễn ra vào ngày 27/1 tới đây.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan