rss
Thứ hai, 23/05/2022 | 02:19 GMT+7

HLV Mai Đức Chung: 'Lẽ ra ĐT nữ Việt Nam đã phải bỏ giải vì Covid-19'

Cập nhật 19:36 ngày 27/01/2022

(Bóng đá nữ) - HLV Mai Đức Chung giành nhiều lời khen cho ĐT nữ Việt Nam bởi dù là một trong những đội phải chịu ảnh hưởng lớn từ Covid-19 nhưng Huỳnh Như và các đồng đội vẫn rất nỗ lực để có tấm vé vào tứ kết Asian Cup nữ 2022.

ĐT nữ Việt Nam dù 2 lần bị ĐT nữ Myanmar vươn lên dẫn trước nhưng đã rất nỗ lực để san bằng tỉ số và bảo toàn vị trí thứ 3 của mình ở bảng C. Kết quả này đủ để thầy trò HLV Mai Đức Chung giafh vé vào tứ kết dù kết quả chưa được như ý muốn.
 
 
Sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung giành nhiều lời khen cho các học trò của mình bởi những nỗ lực không ngừng nghỉ. Thậm chí, nhóm đầu tiên đến Ấn Độ chỉ có 6 cầu thủ thì 2 cầu thủ dương tính với Covid-19 sau khi nhập cảnh khiến HLV Mai Đức Chung đã nghĩ đến viễn cảnh đội phải bỏ giải.
 
Ông chia sẻ: "Chúng tôi vẫn bị ảnh hưởng vì Covid-19, thể lực các cầu thủ chưa tốt lắm. Trận đấu rất căng thẳng cho cả 2 đội, Myanmar luôn là đội dẫn trước, nhưng cuối cùng chúng tôi vẫn có tỷ số hòa. Đấy là điều hết sức cố gắng của đội. Nếu không có Covid-19 thì chúng tôi sẽ đá tốt hơn.
 
Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung: 'Lẽ ra ĐT nữ Việt Nam đã phải bỏ giải vì Covid-19' số 1
HLV Mai Đức Chung giành nhiều lời khen cho ĐT nữ Việt Nam khi tưởng chừng như phải bỏ giải vì nhiều cầu thủ nhiễm Covid-19
 
Cái chúng tôi được là tinh thần và quyết tâm cao. Đáng lẽ là chúng tôi đã phải bỏ giải cơ, vì Covid-19 ảnh hưởng tới toàn đội. Nhưng bằng tinh thần và ý chí của lãnh đạo VFF cũng như toàn đội, chúng tôi tiếp tục cố gắng tham dự. Rõ ràng ý chí đó đã giúp chúng tôi vào vòng trong".
 
Ông nói tiếp: "Ghi bàn như vậy là rất cố gắng rồi, nói chung, hai đội có cơ hội ghi bàn như nhau, hòa là hợp lý. Đôi bên cũng bỏ lỡ nhiều cơ hội nữa. Nếu số 9 (Huỳnh Như) mà đánh đầu chuẩn hơn thì đã có thêm bàn, đội bạn cũng có tình huống bóng chạm xà ngang".
 
Vào tứ kết, đối thủ của ĐT nữ Việt Nam là ĐT nữ Trung Quốc - đội nhất bảng A. Đây được đánh giá là đối thủ rất mạnh ở giải đấu này. Trận đấu giữa hai đội sẽ diễn ra vào ngày 30/1, thầy trò HLV Mai Đức Chung có 2 ngày để chuẩn bị cho trận đấu.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan