rss
Thứ bảy, 08/05/2021 | 12:11 GMT+7

HLV Mai Đức Chung muốn có thêm ‘Vàng’ cùng ĐT nữ Việt Nam

Cập nhật 10:45 ngày 16/02/2021

(Bóng đá nữ) - Dù gặt hái được rất nhiều thành công nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn khao khát có thêm một chiếc HCV SEA Games cùng ĐT nữ Việt Nam.

Dù đã gặt hái được rất nhiều thành công cùng ĐT nữ Việt Nam, nhiều lần đưa các cô gái lên ngôi hậu ở đấu trường khu vực nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn khao khát có thêm một chiếc HCV tại SEA Games. Mục tiêu này ‘sáng cửa’ hơn khi giải đấu năm nay ĐT Nữ Việt Nam sẽ được thi đấu trên sân nhà với rất nhiều lợi thế!
 
 
HLV Mai Đức Chung chia sẻ mục tiêu trong năm 2021 “Tôi muốn giành thêm 1 HCV nữa để dành tặng NHM. Với tôi, niềm vui của NHM chính là mục tiêu lớn nhất của cá nhân tôi”. Bên cạnh đó ông Chung ‘xe ca’ cũng muốn thực hiện ước nguyện cuộc đời là cùng ĐT Nữ Việt Nam một lần góp mặt ở VCK World Cup. “Tôi ước là dịch Covid-19 này nhanh chóng được dập tắt đi, để chúng ta có thể trở lại với cuộc sống bình thường. Về phần bóng đá nữ Việt Nam, tôi có mục tiêu là phải cố gắng hết sức, đưa chúng ta có mặt ở World Cup. Đây là ước nguyện lớn nhất cuộc đời tôi. Tôi tin chúng ta sẽ làm được.”
 
Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung muốn có thêm ‘Vàng’ cùng ĐT nữ Việt Nam số 1

HLV Mai Đức Chung muốn cùng ĐT Nữ Việt Nam giành HCV tại SEA Games 31

 
Trong một năm đầy biến động, bóng đá Việt Nam vẫn vận hành, Giải bóng đá nữ VĐQG vẫn diễn ra dù phải thay đổi theo hoàn cảnh dịch bệnh nhưng với HLV Mai Đức Chung ông vẫn còn nhiều điều tiếc nuối. “Tôi nghĩ rằng năm vừa qua là một năm mà bóng đá Việt Nam đã bị ảnh hưởng quá nhiều bởi dịch Covid-19. Có quá nhiều giải đấu không được tổ chức trong thời điểm mà chúng ta đang có phong độ cao nhất. Đó là AFF Cup, rồi Olympic Tokyo... đều bị hoãn lại. Những giải này theo tôi đánh giá là chúng ta có cơ hội cực kỳ cao để làm nên chuyện.
 
Chúng ta cũng đành phải chấp nhận như vậy thôi, tại vì nước nào cũng bị ảnh hưởng chứ không phải riêng Việt Nam. Thậm chí là còn nặng nề hơn so với chúng ta.  Thế nên, điều mà tôi cảm thấy tiếc nhất trong năm vừa qua chính là việc không được tham dự các giải đấu lớn.
 
Sau năm 2020 đầy khó khăn, HLV Mai Đức Chung sẽ có rất nhiều nhiệm vụ cùng ĐT nữ Việt Nam trong năm 2021. Chính bởi vậy ông cùng các học trò đã sớm bước vào guồng quay công việc, ĐT Nữ Việt Nam vừa có đợt tập trung kéo dài gần một tháng để rèn quân, trẻ hóa lực lượng. HLV Mai Đức Chung thừa nhận dù chỉ được cọ xát với những quân xanh trong nước nhưng ĐT nữ Việt Nam đã cải thiện rất nhiều về mặt thể lực. Thời gian tới ông sẽ tiếp tục ‘vi hành’ các giải đấu trong nước để tìm ra những gương mặt trẻ cho ĐT Nữ Việt Nam!
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan