rss
Thứ ba, 26/10/2021 | 06:53 GMT+7

HLV Mai Đức Chung nói gì về trận thắng sốc của ĐT nữ Việt Nam?

Cập nhật 11:00 ngày 24/09/2021

(Bóng đá nữ) - HLV Mai Đức Chung tỏ ra thất vọng dù hàng công ĐT nữ Việt Nam đã mang về 16 bàn thắng trong trận khai màn vòng loại Asian Cup nữ 2022 gặp ĐT Maldives.

Khởi động vòng loại Asian Cup nữ 2022 với đối thủ được đánh giá yếu hơn rất nhiều là Maldives, các cô gái ĐT nữ Việt Nam đã lấn lướt đối thủ hoàn toàn và ghi được 16 bàn thắng. Tuy nhiên nhận xét về trận đấu này HLV Mai Đức Chung cho rằng ông vẫn chưa hài lòng về khả năng săn bàn của các học trò, thực tế cho thấy trong hiệp 1 ĐT nữ Việt Nam chỉ ghi được 5 bàn thắng, những điều chỉnh sau giờ giải lao đã giúp các cô gái tự tin hơn và ghi thêm 11 bàn nữa.
 
“Hiệu suất ghi bàn của chúng ta chưa được tốt, nhất là hiệp 1, các cầu thủ bỏ lỡ tình huống rất nhiều. Nếu hiệu suất tốt, chúng ta có thể ghi 20 thậm chí hơn 20 bàn. Đó là nhược điểm, trong buổi tập sáng mai chúng tôi sẽ tiếp tục khắc phục điều này. Vì đối phương quá yếu chứ không phải chúng ta mạnh. Qua trận đấu này, chúng tôi hài lòng về tỷ số nhưng vẫn phải rút kinh nghiệm và tập trung cho trận đấu sau thật tốt hơn.
 
Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung nói gì về trận thắng sốc của ĐT nữ Việt Nam? số 1

HLV Mai Đức Chung chưa hài lòng với hàng công ĐT Nữ Việt Nam

 
Ngay sáng hôm sau, chúng tôi sẽ tập cho vận động viên dự bị, không đá và ít đá, tiếp tục có thể lực; khắc phục những tình huống ghi bàn tốt hơn để nâng cao hiệu suất ghi bàn cho trận đấu sau. Trận đấu sau chúng ta gặp đội chủ nhà, chắc chắn sẽ khó khăn hơn trận đấu này”.
 
ĐT Maldives là đội bóng yếu, bởi vậy mục tiêu HLV Mai Đức Chung đặt ra cho các học trò là ghi thật nhiều bàn thắng, tạo động lực tinh thần cũng như lợi thế về hệ số. Hiện tại ĐT nữ Việt Nam đang tạm dẫn đầu tại bảng B. Sau trận đấu, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải và Thường trực Ban chấp hành LĐBĐVN đã biểu dương tinh thần thi đấu của đội tuyển nữ Việt Nam, đồng thời tặng đội 300 triệu đồng.
 
Theo lịch thi đấu, ĐT Nữ Việt Nam sẽ đối đầu với ĐT nữ Tajikistan vào ngày 29/9 tới. Trước giải đấu HLV Mai Đức Chung thừa nhận không có nhiều thông tin về đối thủ, tuy vậy ĐT Nữ Việt Nam vẫn phải nỗ lực hết sức để có được chiến thắng.
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan